Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 07:45 GMT+7

Cục Trinh sát BĐBP:

Phát huy hiệu quả công tác bảo đảm an toàn, an ninh quốc gia

Biên phòng - Ngày 28-4, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc với Cục Trinh sát BĐBP về những kết quả đã đạt được từ đầu năm 2020 đến nay và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng dự có Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP và đại diện các đơn vị, phòng, ban của Cục Trinh sát BĐBP.

mukj_anh-1
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh Lê Đồng

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Vũ Trung Kiên, Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và những thuận lợi trong công tác nghiệp vụ trinh sát trên các tuyến biên giới trong thời gian qua. Theo đó, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến công tác triển khai nghiệp vụ Biên phòng. Cùng với đó, trên các tuyến biên giới, tình hình hoạt động của các thế lực thù địch nổi lên nhằm chống phá an ninh quốc gia, hoạt động tôn giáo…

Trước tình hình trên, quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ thị của cấp trên, Cục Trinh sát BĐBP đã triển khai thực hiện kết hợp các biện pháp vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện công tác chuyên môn, kiểm soát tốt tình hình trên biên giới và trên biển. Các đơn vị của Cục Trinh sát BĐBP hoạt động hiệu quả; cán bộ, chiến sĩ có nhiều cố gắng, công tác trinh sát kỹ thuật được nâng lên rõ rệt. Tình hình chính trị nội bộ đoàn kết, cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác.

Triển khai nhiệm vụ thời gian tới, Đại tá Vũ Trung Kiên, Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP nhấn mạnh: Lãnh đạo Cục Trinh sát BĐBP sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong Cục Trinh sát BĐBP triển khai nhiệm vụ tốt trên các mặt công tác, tập trung làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng, xác lập các chuyên án đấu tranh với các hoạt động vi phạm an ninh quốc gia.

yt3e_anh-2
Đại tá Vũ Trung Kiên, Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Lê Đồng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh: Cục Trinh sát BĐBP cần tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ thường xuyên; đồng thời tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, cần củng cố kiện toàn đội ngũ biên chế phù hợp. Sau khi củng cố kiện toàn, cần phát huy hơn nữa thế mạnh nhiệm vụ công tác Biên phòng, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trinh sát; có những tham mưu, đề xuất để phát huy hiệu quả công tác bảo đảm an toàn, an ninh quốc gia.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO