Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 09:27 GMT+7

BĐBP Lạng Sơn:

Phát huy dân chủ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị

Biên phòng - Sáng 8-5, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) dẫn đầu đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDCCS của Quân ủy Trung ương kiểm tra, nắm tình hình kết quả xây dựng và thực hiện QCDCCS tại BĐBP Lạng Sơn. Tham gia cùng đoàn có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP.

pxfj_1
Thiếu tướng Ngô Thanh Hải kết luận kiểm tra. Ảnh: Trần Đức

Sau khi làm việc với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn, Đoàn tiến hành kiểm tra hệ thống văn bản, sổ sách về QCDCCS của BĐBP Lạng Sơn, đối thoại dân chủ với 50 cán bộ, chiến sĩ.

Thay mặt Ban Chỉ đạo thực hiện QCDCCS của Quân ủy Trung ương, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải đánh giá: Từ đầu năm 2018 đến nay, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt QCDCCS. Các đơn vị trực thuộc đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện QCDCCS, các cấp ủy đã xây dựng đầy đủ quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với mọi hoạt động công tác, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với mọi hoạt động công tác của đơn vị.

Trên cơ sở các quy chế, quy định đã được xây dựng, các đơn vị đã tổ chức phổ biến, quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ nắm và duy trì thực hiện nghiêm túc, sức mạnh của tập thể được phát huy, dân chủ được mở rộng, các ý kiến của quần chúng luôn được tập thể tôn trọng, được cấp ủy, chỉ huy phúc đáp kịp thời. Quân nhân trong các đơn vị thường xuyên nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy dân chủ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

afk2_3
 Đoàn kiểm tra tổ chức đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn. Ảnh: Trần Đức

Đồng thời, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải đền nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, hướng dẫn của trên và cấp đơn vị về xây dựng và thực hiện QCDCCS. Đổi mới nội dung, vận dụng linh hoạt các hình thức, đẩy mạnh thực hiện dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy, trong quản lý, điều hành của người chỉ huy các cấp; phát huy quyền dân chủ của quân nhân trong các cơ quan, đơn vị thông qua hoạt động của các tổ chức quần chúng.

Trần Đức

Bình luận

ZALO