Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 12:14 GMT+7

Phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng (*)

Biên phòng - Ngày 23-6, tại Thủ đô Hà Nội, Quân ủy Trung ương (QUTƯ), Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức trọng thể Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X. Phát biểu khai mạc đại hội, thay mặt QUTƯ, BQP và cán bộ, chiến sĩ toàn quân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo QUTƯ, BQP; gửi lời chào thân ái và quyết thắng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền đất nước. Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc.

Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam!

Kính thưa các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng Lao động!

Kính thưa các đại biểu, khách quý!

Kính thưa đại hội!

Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, chúng ta long trọng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) toàn quân lần thứ X. Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, tôi nhiệt liệt chào mừng và kính chúc đồng chí Thủ tướng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội mạnh khỏe, hạnh phúc.

Sự có mặt và tình cảm của đồng chí Thủ tướng và các đồng chí là nguồn cổ vũ, động viên to lớn không chỉ đối với đại hội, với cán bộ, chiến sĩ toàn quân mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng QĐND, củng cố nền quốc phòng toàn dân, nhất là trong tình hình hiện nay.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Vũ Phong

Tôi nhiệt liệt chào mừng và kính chúc các tướng lĩnh đã từng giữ cương vị lãnh đạo, chỉ huy của quân đội qua các thời kỳ và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân mạnh khỏe, mãi mãi là niềm tự hào, kính trọng của mỗi chúng ta.

Tôi gửi đến đại biểu các đơn vị anh hùng; các chiến sĩ thi đua toàn quân, chiến sĩ thi đua toàn quốc; các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân về dự đại hội lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Đại hội chúng ta xin gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền đất nước, nhất là các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển, đảo, vùng trời và biên cương của Tổ quốc lời chúc sức khỏe, lời chào thân ái và quyết thắng.

Kính thưa đại hội!

Sự ra đời, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của QĐND Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn gắn liền với phong trào thi đua yêu nước, được cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua trong kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chính là Phong trào TĐQT hiện nay, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong hơn 75 năm qua, Phong trào TĐQT luôn thực sự là phong trào hành động cách mạng của quần chúng, có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, diễn ra liên tục, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đạt kết quả to lớn, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đại hội TĐQT toàn quân lần thứ X là dịp để chúng ta tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong quân đội; biểu dương những thành tích và chiến công, những nhân tố mới đã hình thành và đang phát triển trong Phong trào TĐQT toàn quân 5 năm qua; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, biện pháp nhằm đẩy mạnh Phong trào TĐQT và tiến hành có hiệu quả công tác khen thưởng trong 5 năm tới.

Đại hội cũng là dịp tốt để chúng ta trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nêu gương các điển hình tiên tiến, làm cho phong trào học tập gương người tốt, việc tốt trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng; qua đó củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể giữa các đơn vị trong toàn quân.

Đại hội TĐQT toàn quân lần thứ X vinh dự được Trung ương chỉ đạo làm điểm cho toàn quốc có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào thi đua yêu nước trong quân đội, ghi sâu và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua". Đại hội tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 507 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới; biểu thị tinh thần quyết chiến, quyết thắng và ý chí quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chung sức đồng lòng, ra sức khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, lập nhiều chiến công mới, thành tích mới, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng. Thành công của đại hội sẽ góp phần vào thành công của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội TĐQT toàn quân lần thứ X!

Kính chúc các đồng chí đại biểu, khách quý và toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

(*) Đầu đề của Báo Quân đội nhân dân

Theo QĐND

Bình luận

ZALO