Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 01:49 GMT+7

Phát hiện và tiêu hủy lượng lớn cây cần sa

Biên phòng - Đồn BP Tân Thắng, BĐBP Bình Thuận vừa phát hiện và tiến hành tiêu hủy một số lượng lớn cây cần sa được trồng lén lút trên dãy núi Hai Đen, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

56e6623445bcebf252000cdf
Lực lượng tuần tra tiến hành thu gom và tiêu hủy số cần sa thu được tại hiện trường. Ảnh: Đình Phú

Theo nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, thời gian gần đây, tại khu vực núi Mây Tàu - Hai Đen, là địa bàn giáp ranh giữa hai xã Tân Thắng và Thắng Hải của huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận xuất hiện một số người lạ có những hành động khả nghi. Các đối tượng hay lên núi và mang theo những vật dụng như ống nước, bạt ni-lông…, khác với những hành vi thông thường của người dân địa phương khi đi rừng, làm rẫy.

Từ nguồn tin trên, Ban chỉ huy Đồn BP Tân Thắng, BĐBP Bình Thuận nhận định, rất có thể đối tượng đang lén lút trồng cần sa trên núi và quyết định tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát khu vực núi Mây Tàu - Hai Đen.

Ngày 11-3, khi tuần tra tại dãy núi Hai Đen, lực lượng tuần tra đã phát hiện hai bãi đất rộng khoảng 500m2 nằm cách nhau khoảng hơn 100m đang được trồng cây cần sa cùng với các bể chứa và đường ống tưới nước tự động. Các cây cần sa đã phát triển cao từ 40 - 60cm, một số cây đã ra hoa và bị cắt ngọn.

Lực lượng tuần tra đã tiến hành nhổ, thu gom số cần sa trên. Qua kiểm đếm, số cây thu được là 1.587 cây với trọng lượng khoảng trên 100kg.

Sau khi xin ý kiến cấp trên, lực lượng tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đốt tiêu hủy số cần sa trên cùng với các dụng cụ cấp nước, bình xịt thuốc ngay tại hiện trường.

Mở rộng kiểm tra phạm vi xung quanh, lực lượng tuần tra còn phát hiện và phá hủy một ô đất rộng khoảng 3m2 đang được ươm cây cần sa giống đã nảy mầm.

Được biết, thời gian gần đây, một số đối tượng vẫn lén lút trồng cây cần sa. Chúng lợi dụng các triền núi cao, những khu vực hẻo lánh, đi lại khó khăn trên các dãy núi thuộc khu vực giáp ranh các xã Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải của huyện Hàm Tân để trồng nhằm tránh bị phát hiện. Đồn BP Tân Thắng cũng đã thường xuyên tổ chức tuần tra, phát hiện và tiêu hủy nhiều lần. Tuy nhiên, đây là lần phát hiện số lượng cần sa được trồng quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Đình Phú

Bình luận

ZALO