Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 14/04/2024 11:27 GMT+7

Phát hiện thuyền viên người nước ngoài lên bờ trái phép

Biên phòng - Thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi không cấp thẻ lên bờ cho thuyền viên người nước ngoài, đặc biệt là thuyền viên đi từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch đến cửa khẩu cảng Dung Quất. Tuy nhiên, đơn vị này vừa phát hiện 1 thuyền viên người nước ngoài lên bờ trái phép.

don-bp-ckc-dung-quat-la-viec-voi-dai-dien-tau-dong-thien-phu-va-thuyen-vien-singh-vijaykumar-raddheyshym-ao-xanh-den-anh-van-tanh
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất làm việc với đại diện tàu Đông Thiên Phú và thuyền viên SINGH VIJAYKUMAR RADDHEYSHYM (áo xanh đen). Ảnh: Văn Tánh

Theo đó, qua công tác kiểm tra giám sát, ngày 28-2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất phát hiện ông SINGH VIJAYKUMAR RADDHEYSHYM, quốc tịch Ấn Độ là thuyền viên trên tàu Đông Thiên Phú Golden đang nhận hàng tại cảng Hòa Phát thuê tàu đò do ông Lê Quang Tám, trú tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn điều khiển đưa vào bờ khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Tàu Đông Thiên Phú Golden quốc tịch Việt Nam, thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải quốc tế Hải Tín, trên tàu có 14 người, trong đó có 3 thuyền viên người Ấn Độ. Tàu Đông Thiên Phú Golden hành trình từ Philippines nhập cảnh vào cửa khẩu cảng Dung Quất ngày 24-2 và đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra y tế. Theo quy định, thuyền viên người nước ngoài đến từ vùng dịch đều phải thực hiện cách ly trên tàu trong vòng 14 ngày. Song, thuyền viên người nước ngoài trên tàu Đông Thiên Phú Golden đã không chấp hành quy định, tự ý rời tàu lên bờ.

Theo thống kê, tại khu vực cửa khẩu cảng Dung Quất có gần 400 người nước ngoài làm việc, lao động trong các nhà máy và hàng trăm thuyền viên người nước ngoài nhập cảnh vào các cảng biển. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất thực hiện các biện pháp giám sát chặt chẽ nhằm phòng ngừa dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam qua đường hàng hải.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO