Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 09:44 GMT+7

Phát hiện một công dân tử vong trong nhóm người nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Ngày 14-7, Đồn Biên phòng Ngọc Côn, BĐBP Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa phát hiện 12 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua khu vực đường mòn, lối mở trên biên giới. Trong số 12 công dân trên có 1 công dân đã tử vong.

Đồn Biên phòng Ngọc Côn phát hiện các công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam trong ngày 13-7-2021. Ảnh: Anh Tuân

Cụ thể, ngày 13-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới mốc 805-806, thuộc xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngọc Côn phát hiện 12 công dân đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

Tại thời điểm phát hiện, trong số 12 công dân kể trên có 1 công dân đã tử vong, danh tính xác định được là chị Bàn Thị Ng. (sinh năm 1991, trú tại xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai).

Qua xác minh, các công dân trên cho biết, chị Bàn Thị Ng. đã bị ốm gần 1 tháng nay, sức khỏe yếu nên trong quá trình tìm đường nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam đã tử vong và được những người đi cùng đưa về bằng cáng tự chế.

Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã phối hợp với các lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với các công dân kể trên. Qua xét nghiệm, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính (kể cả trường hợp công dân đã tử vong).

Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã bàn giao số công dân trên cho Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định phòng, chống dịch. Riêng trường hợp công dân đã tử vong, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã bàn giao cho gia đình đưa về địa phương mai táng.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO