Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/11/2020 12:12 GMT+7

Phát hiện hàng trăm tấn chất thải của Formosa chôn lấp trái phép

Biên phòng - Thông tin từ lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện hàng trăm tấn chất thải của Formosa được chôn lấp trái phép tại trang trại của giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khi thông tin được phát hiện, ngày 11-7, các cơ quan chức năng của tỉnh đã đến hiện trường kiểm tra. Xác minh ban đầu cho thấy, có khoảng 100 tấn chất thải được chôn lấp. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc và lấy mẫu gửi ra Viện Công nghệ Môi trường (Hà Nội) để phân tích, xác định rõ đó là chất thải thông thường hay độc hại.

Cũng theo ông Võ Tá Đinh, nếu chất thải thông thường thì không nói nhưng nếu là chất thải độc hại, phía Formosa phải giải trình về việc đã cam kết mà lại để xảy ra vụ việc như vậy. Ngoài ra phía Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh cũng phải giải thích rõ chức năng của mình có được chôn lấp rác thải loại này không?

Được biết, số chất thải trên được chôn cất trong trang trại của ông Lê Quang Hòa, hiện là Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh. Sau khi sự việc trên xảy ra các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh và làm rõ vấn đề.

Xuân Hoàng

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO