Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 09:46 GMT+7

Đồn Biên phòng Trà Cổ:

Phát hiện, bắt giữ nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Trong vòng chưa đầy một tuần qua, Đồn Biên phòng Trà Cổ, BĐBP Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ nhiều người Trung Quốc sử dụng bè mảng, xuồng cao tốc nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào nước ta để đánh bạc ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. 

5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị Đồn Biên phòng Trà Cổ bắt giữ. Ảnh: Mạnh Hưng

Ngày 4-7, tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ phát hiện 5 người Trung Quốc gồm 4 nữ và 1 nam nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực bến Mũi Ngọc (ở khu 1, phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái). Trong số 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện có 3 người ở tỉnh Quảng Tây và 2 người ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Tại Đồn Biên phòng Trà Cổ, các đối tượng khai được một người Trung Quốc (chưa xác định được tên, tuổi) nhận chở bằng bè mảng xuống xuồng cao tốc từ khu vực bờ biển Vạn Mỹ, Giang Bình, Đông Hưng, Trung Quốc sang khu vực phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh với giá 5.000 nhân dân tệ/người. Trong khi số người này đang chờ xe đón thì bị tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm tra và bắt giữ.

Thời điểm bắt giữ, 5 đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan và đã khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đánh bạc. Hiện nay, cơ quan chức năng của thành phố Móng Cái tiếp tục làm rõ vụ việc và lập hồ sơ xử lý các đối tượng trên theo quy định.

Trước đó, ngày 30-6, tại khu vực Cồn Mang (thuộc khu Tràng Vỹ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái), tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Trà Cổ trong lúc làm nhiệm vụ cũng đã phát hiện 2 xe máy chở 3 thanh niên người Trung Quốc ở tỉnh Tây An và Phúc Kiến.

Các đối tượng khai nhận thuê người Trung Quốc không biết tên chở bằng bè mảng sang khu vực biển Trà Cổ, thành phố Móng Cái và được 2 người Việt Nam dùng xe máy chở đến khách sạn Lợi Lai và Hồng Vận ở thành phố Móng Cái để đánh bạc.

Đồn Biên phòng Trà Cổ đã lập biên bản, tổ chức thực hiện kiểm tra y tế, triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Mạnh Hưng

Bình luận

ZALO