Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 07:10 GMT+7

Phát hiện 5 đối tượng xuất cảnh trái phép

Biên phòng - Ngày 3-3, Thiếu tá Nguyễn Văn Giào, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Khốt, BĐBP Long An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện và bắt giữ 5 đối tượng là người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

5 đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ. Ảnh: Minh Luận

Lúc 19 giờ 30 phút ngày 2-3, trong khi đang tuần tra, tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Khốt (BĐBP Long An) đã phát hiện tại khu vực ấp Trung Thành, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An một nhóm người đang di chuyển từ trong nội địa hướng ra biên giới Campuchia.

Tổ công tác đã kiểm tra và đưa các đối tượng về trạm kiểm soát Long Khốt để xác minh, làm rõ.

Các đối tượng người Trung Quốc trên gồm: Dong Jinhong (SN 1987), Dong Yin Jian (SN 1995), Li Bing Gen (SN 2000), Jing Hua (SN 1991), Ying Shun Hua (SN 1992) cùng ngụ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 28-2-2021 bằng đường mòn biên giới phía Bắc của Việt Nam và được các đối tượng môi giới đưa vào thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, 5 đối tượng tiếp tục di chuyển vào đến địa phận xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 2-3 để qua Campuchia tìm việc làm. Đối tượng môi giới chỉ đường để số người này đi qua biên giới Việt Nam-Campuchia, khi qua đến lãnh thổ Campuchia sẽ có người đón. Trong quá trình di chuyển đến khu vực biên giới Long An để vượt biên, 5 đối tượng đã bị lực lượng BĐBP bắt giữ.

5 đối tượng trên cho biết thêm, về đường đi, cách thức, phương tiện di chuyển, chi phí đi lại và những địa điểm đã đi qua ở Việt Nam do một người đàn ông Trung Quốc hướng dẫn. Các đối tượng này hoàn toàn không biết, cũng như không quen ai ở Việt Nam.

Sau khi đến Việt Nam, các đối tượng được một người đàn ông là người Việt Nam chở đi. Đây là lần đầu tiên qua Việt Nam và do không biết tiếng Việt nên các đối tượng không xác định được các địa điểm đã từng đi qua tại Việt Nam.

Đồn Biên phòng Long Khốt đã tiến hành cho các đối tượng viết tờ khai y tế, đo thân nhiệt, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục theo đúng quy định được quy định tại điểm a, khoản 3, điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội phòng; chống, tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình.

Đồng thời, đơn vị báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Hưng, đưa các đối tượng đi cách ly theo quy định.

Minh Luận

Bình luận

ZALO