Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 11:42 GMT+7

Phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai

Biên phòng - Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 27-28/2/2019 tại Hà Nội. Với những đóng góp tích cực, nhất là nỗ lực kiến tạo, thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế quan trọng này.

xi93_5i7a1067
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Hà Nội ký phát hành bộ tem "Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội". Ảnh: Bảo Hà

Chào mừng sự kiện này, ngày 26-2, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội”.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “Partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới.

Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội-nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai.

Mẫu tem cũng nhằm chuyển tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam-Điểm đến an toàn, thân thiện”, “Hà Nội-thành phố vì hòa bình” tới bạn bè, cộng đồng quốc tế; đồng thời khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên hợp quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

5uyd_5i7a1053
Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội” đã được phát hành chiều 26-2 tại Hà Nội. Ảnh: Bảo Hà

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Bộ tem gồm 1 mẫu với khuôn khổ 43mmx32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26-2-2019 đến ngày 31-12-2020.

Bảo Hà

Bình luận

ZALO