Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/10/2021 06:06 GMT+7

Phật giáo tỉnh Bình Dương ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Biên phòng - Ngày 29-9, tại chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương đã trao tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương 100 triệu đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Hòa thượng Thích Huệ Thông ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: CTV

Hưởng ứng lời phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”của Trung ương GHPGVN và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương. GHPGVN tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các tăng ni, phật tử, các chùa, cơ sở tự viện trong tỉnh Bình Dương phát tâm đóng góp ủng hộ cho chương trình. Số tiền quyên góp được 100 triệu đồng đã được Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trao tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương để ủng hộ, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã bày tỏ sự yêu thương, thấu hiểu sâu sắc đến hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các em học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Hoà thượng mong muốn, thông qua chương trình này cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phật giáo Bình Dương sẽ luôn đồng hành, sẻ chia phần nào những khó khăn mà các em học sinh đang gánh chịu do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, theo dự kiến, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp cùng Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho các em học sinh không may mất cha hoặc mẹ và sẽ hỗ trợ Trung tâm nuôi dưỡng những em đã mất cả cha mẹ do dịch Covid-19. Qua đó góp phần tạo nguồn động viên tinh thần cho các em học sinh có thêm nghị lực, cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời và hỗ trợ thêm điều kiện để các em tiếp tục con đường học tập của mình.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO