Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 19/01/2022 07:02 GMT+7

Phát động sáng tác âm nhạc về đề tài biên giới, biển đảo và BĐBP

Biên phòng - Ngày 8-11, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức phát động sáng tác âm nhạc về đề tài biên giới, biển đảo và BĐBP chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP và PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam đồng chủ trì lễ phát động.

img-9872
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đồng chủ trì lễ phát động. Ảnh: Thanh Thuận

Đợt vận động sáng tác âm nhạc được phát động sâu rộng tới các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên hưởng ứng tham gia chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong năm 2019, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP, nhân dân khu vực biên giới đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Nội dung của các tác phẩm âm nhạc trong khuôn khổ đợt vận động ca ngợi truyền thống và khí phách anh hùng của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới; ý chí trách nhiệm, gương hy sinh dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân các dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phản ánh chân thực cuộc sống, chiến đấu, lao động, học tập và công tác của cán bộ, chiến sĩ BĐBP, biểu dương những gương điển hình trong chiến đấu, công tác xây dựng đơn vị, thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng thời, phản ánh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, tình đoàn kết quân dân, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, các lực lượng trong xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; Ca ngợi tình đoàn kết, gắn bó giữa Quân đội và BĐBP và nhân dân Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân các nước láng giềng cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

img-9881a
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu tại buổi phát động. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu tại buổi phát động, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP cho biết: "BĐBP là một trong những lực lượng sở hữu một số lượng rất lớn các ca khúc viết về biên giới và người chiến sĩ Biên phòng. Hình ảnh người chiến sĩ quân hàm xanh làm nhiệm vụ nơi "phên dậu", địa đầu, gian khổ, khó khăn trăm bề luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các nhạc sĩ. Nhiều ca khúc đã theo các chiến sĩ văn hóa BĐBP vang lên trên khắp các nẻo đường biên giới, làm ấm lòng bà con các dân tộc và các chiến sĩ quân hàm xanh đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên của biên cương Tổ quốc".

img-9864
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thông báo thể lệ của đợt vận động sáng tác tới phóng viên và các đại biểu. Ảnh: Thanh Thuận 

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, đợt vận động sáng tác âm nhạc về đề tài biên giới, biển đảo và Bộ đội Biên phòng với chủ đề xây dựng biên giới hòa bình, ổn đinh, hợp tác, cùng phát triển; xây dựng biên giới vững mạnh, giàu đẹp; xây dựng BĐBP cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, đây cũng là dịp các nhạc sĩ thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; động viên, cổ vũ phong trào toàn dân tham gia xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đợt vận động kéo dài từ 8-11-2017 đến 31-10-2018. 

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO