Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 07:33 GMT+7

Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, ngày 13-5, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, BĐBP Lào Cai phối hợp với UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự buổi phát động.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng phát biểu tại buổi phát động. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu tại buổi phát động, ông Lý Văn Sỉn, Phó Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, khu vực và trong nước, để nâng cao ý thức, xác định trách nhiệm của mỗi người dân về đại dịch Covid-19; phát huy đoàn kết, sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất, nhập cảnh (XNC) trái phép, Đồn Biên phòng Trịnh Tường đã tham mưu, phối hợp với UBND xã Trịnh Tường, các tổ chức chính trị, xã hội, lực lượng vũ trang địa phương tổ chức phát động thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và XNC trái phép” ở khu vực biên giới.

Theo đó, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng mở đợt cao điểm tuyên truyền các văn bản của Trung ương và địa phương đến các khu dân cư và hộ gia đình, để mọi người dân nhận thức đúng đắn, đầy đủ về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19.

Qua đó người dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho bản thân và cộng đồng; không XNC trái phép, không tiếp tay, bao che cho hoạt động XNC trái phép. Đồng thời, tích cực tham gia cùng BĐBP và các lực lượng chức năng quản lý, bảo vệ biên giới; kịp thời phát hiện, tố giác và đấu tranh với các hành vi XNC trái phép.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng trao tặng khẩu trang y tế cho nhân dân xã Trịnh Tường. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu tại buổi phát động, Thiếu tướng Trần Văn Bừng nhấn mạnh, trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tăng cường lực lượng cho các tổ, chốt và chỉ đạo phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và XNC trái phép” ở khu vực biên giới, nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tham gia với BĐBP phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 và XNC trái phép ở khu vực biên giới; tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào Việt Nam.

Để thực hiện hiệu quả phong trào, Thiếu tướng Trần Văn Bừng đề nghị, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể địa phương, các lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và ngăn chặn XNC trái phép.

Đặc biệt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cần kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát giác, tố giác đối tượng XNC trái phép; tham mưu cho UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh BĐBP động viên, khen thưởng kịp thời để tạo động lực cho phong trào phát triển sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường và các lực lượng đã tiến hành tổ chức tuyên truyền lưu động; “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động nhân dân các biên pháp phòng, chống dịch Covid-19 và ký cam kết không XNC trái phép, không bao che, tiếp tay XNC trái phép; không tổ chức đưa đón, môi giới XNC trái phép.

Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng tuyên truyền lưu động cho nhân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chống XNC trái phép. Ảnh: Viết Hà
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống XNC. Ảnh: Viết Hà
Nhân dân ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chống XNC trái phép. Ảnh: Viết Hà

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Trần Văn Bừng đã trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho nhân dân xã Trịnh Tường.

Viết Hà

Bình luận

ZALO