Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 10:54 GMT+7

Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 19-5, tại Tây Ninh, UBND xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu (Tây Ninh) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: Hồ Phúc

Dự lễ phát động có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP; Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh, UBND huyện Bến Cầu.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch UBND xã Tiên Thuận đã kêu gọi người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho bản thân và cộng đồng; không xuất, nhập cảnh trái phép, không tiếp tay bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép, khi phát hiện có trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép kịp thời báo với chính quyền địa phương, BĐBP và cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và các lực lượng chức năng trong huyện Bến Cầu vận dụng các hình thức, biện pháp, triển khai tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; tổ chức tuyên truyền 100% hộ dân ở khu vực biên giới ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép.

Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và UBND xã Tiên Thuận ký kết duy trì, thực hiện phong trào. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh ở nước ta diễn biến phức tạp, cùng với các ổ dịch bùng phát trong nước, nước ta còn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh rất lớn từ bên ngoài do xuất, nhập cảnh trái phép. Vì vậy, việc phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới nhằm huy động cao nhất sức mạnh của nhân dân tham gia cùng BĐBP và các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị, trong thời gian tới Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài nói riêng, BĐBP Tây Ninh nói chung tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân các văn bản của Trung ương và địa phương để người dân có nhận thức đúng đắn và đầy đủ về tính chất và mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và cộng đồng; vận động người dân không xuất, nhập cảnh trái phép, không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Tây Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết, tự giác thực hiện tốt các nội dung đã cam kết; duy trì, phát huy tốt hoạt động của “Hòm thư” tố giác người nhập cảnh trái phép ở các thôn, ấp; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát giác, tố giác hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Tiên Thuận. Ảnh: Hồ Phúc

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã tặng giấy khen cho 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng đã tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tổ chức cho người dân ký cam kết tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO