Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 03:41 GMT+7

Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 16-5, tại tỉnh Cao Bằng, UBND xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang phối hợp với Đồn Biên phòng Quang Long, BĐBP Cao Bằng tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự phát động.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn tặng khẩu trang y tế cho UBND xã Thống Nhất. Ảnh: Lê Đồng

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới về dịch Covid-19, nguy cơ lây lan trong cộng đồng và hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, thời gian qua, Đồn Biên phòng Quang Long đã phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống dịch Covid-19 và không tham gia tiếp tay, đưa, dẫn người xuất, nhập cảnh trái phép.

Qua đó, người dân có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, tự giác chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho bản thân và cộng đồng; không xuất, nhập cảnh trái phép, không tiếp tay bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép, khi phát hiện có trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép kịp thời báo với chính quyền địa phương, BĐBP và cơ quan chức năng.

Phát biểu tại buổi phát động, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, cùng với đó, hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên các tuyến biên giới có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào nước ta và bùng phát dịch trên diện rộng. Vì vậy, việc phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới nhằm phát huy sức mạnh của nhân dân tham gia cùng BĐBP và các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quang Long cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng tổ chức tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Lê Đồng

Để phong trào có hiệu quả, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị BĐBP Cao Bằng cần quán triệt và nắm vững các giữ vững an ninh, trật tự trên khu vực biên giới, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, vận động người dân không xuất, nhập cảnh trái phép, không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép. Các đồn Biên phòng tham mưu, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức cho các gia đình ký cam kết, tự giác thực hiện các nội dung đã cam kết. Duy trì, phát huy tốt hoạt động của hòm thư tố giác người xuất, nhập cảnh trái phép ở các thôn, bản.

Cùng với đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố giác hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, tạo động lực thúc đẩy phong trào phát triển sâu rộng, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 và ngăn chặn có hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "kép", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quang Long vận động các gia đình ký cam kết không xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Lê Đồng

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng tổ chức tuyên truyền lưu động; “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức cho người dân ký cam kết không xuất, nhập cảnh trái phép, không bao che, tiếp tay cho hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép; không tổ chức đưa đón, môi giới người xuất, nhập cảnh trái phép.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho UBND xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng cũng tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế cho UBND xã Thống Nhất và tặng 8 giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO