Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 01:57 GMT+7

Phát động nhắn tin ủng hộ phụ nữ biên cương

Biên phòng - Sáng 9-3, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khai mạc Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ”.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Trung Kiên

Tham dự triển lãm có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và đại diện các ban, bộ, ngành và các đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Triển lãm gồm 3 nội dung: “Dấu ấn những chặng đường”; “Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022” và “Hướng tới tương lai” với những con số ấn tượng, hình ảnh được chọn lọc cùng các từ khóa, những câu nói đã đi vào lịch sử. Triển lãm đã hệ thống lại những thành tựu mà Hội đã đạt được qua những chặng đường phát triển; đồng thời, giới thiệu sự kế tục truyền thống của các thế hệ phụ nữ qua nhiều nhiệm kỳ Đại hội, thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước viết tiếp những ước mơ về sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt, triển lãm nhấn mạnh những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ Đại hội XII với những hoạt động thiết thực, mang tính thời sự và có tính chất lan tỏa bền vững. Một trong những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ 2017-2022 của Hội LHPN Việt Nam là Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Từ năm 2018 đến nay, với nhiều hoạt động thiết thực, tại 255 xã được nhận hỗ trợ từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã có gần 400 mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; gần 1.100 công trình dân sinh được xây dựng; gần 6 triệu con giống, gần 19.000 cây giống các loại đã đến tay phụ nữ nghèo. Gần 12.000 lượt phụ nữ, trẻ em được khám, chữa bệnh; hơn 43.000 suất quà và học bổng được trao tặng cho học sinh, nữ sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó...

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương. Ảnh: Trung Kiên

Tại khai mạc triển lãm, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo phát động chương trình nhắn tin với cú pháp “BC” gửi 1406 ủng hộ phụ nữ biên cương.

Hoạt động này nhằm vận động nguồn lực để triển khai 130 mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên cương, những người góp phần tạo nên phên dậu thành đồng của Tổ quốc, để họ tự lực thoát nghèo, vươn lên làm giàu, bắt kịp với những bước chuyển nhanh chóng của đất nước hiện nay.

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11-3 có nhiệm vụ đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 5 năm qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO