Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 07:54 GMT+7

Phát động Ngày hội “Thanh niên với Văn hoá giao thông”

Biên phòng - Sáng nay, 15-9, hơn 1.000 ĐVTN trong và ngoài Quân đội đã cùng sôi nổi tham gia Ngày hội “Thanh niên với Văn hoá giao thông” 2018, tại Gia Lai.

ezli6gr24n-4629_f_jm3086nk4_a_5
Trung tướng Lê Hiền Vân đánh trống khai mạc ngày hội. Ảnh: Minh Nguyễn

Chương trình do Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Binh đoàn 15, Quân khu 5, Quân đoàn 3, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức phát.

Tham dự ngày hội có lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Tổng cục Kỹ thuật, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50/Bộ Quốc phòng; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai; Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; một số trường đại học, cao đẳng ở Gia Lai và các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Pleiku cùng hơn 1.000 ĐVTN.

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ các đơn vị tham gia ngày hội đã tuần hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền cổ động về Luật giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức hướng dẫn thực hành kỹ thuật lái xe mô tô khoa học, an toàn…

t0sqkvpd1a-4629_f_jm3086oc5_a_6
Tuần hành tuyên truyền về văn hóa giao thông. Ảnh: Minh Nguyễn

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức ngày hội sẽ tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Thanh niên với Văn hóa giao thông” tuyên truyền về an toàn giao thông, văn hóa giao thông và Luật Giao thông. Tham gia có 5 đội thi đến từ Binh đoàn 15, Quân khu 5, Quân đoàn 3, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Gia Lai.

Dự và chủ trì ngày hội, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết trong Quân đội đang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông”.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Quân đội đã phát động Cuộc vận động “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông” với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như sinh hoạt chính trị, thi tìm hiểu, diễn đàn, tọa đàm, các hình thức sân khấu hóa. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức, lực lượng ngoài Quân đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục và các hoạt động xung kích trong xây dựng văn hóa giao thông và thực hiện an toàn giao thông. Các mô hình như “Chi đoàn không có ĐVTN vi phạm kỷ luật, vi phạm Luật giao thông”, “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “Điểm giao cắt đường bộ, đường sắt an toàn”... hoạt động ngày càng hiệu quả.

“Những việc làm đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, ĐVTN và nhân dân về an toàn giao thông và văn hóa giao thông, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo sự ổn định và phát triển chung của toàn xã hội”, Trung tướng Lê Hiền Vân nói.

85d2gxflme-4629_f_jm3086kw1_a_7
Hướng dẫn lái xe an toàn. Ảnh: Minh Nguyễn
4zy78x2f9s-4629_f_jm3086lx2_a_8
 Thực hành lái xe an toàn. ảnh: Minh Nguyễn

Theo Trung tướng Lê Hiền Vân, với phương châm “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”, để tiếp tục nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi ứng xử trong quá trình tham gia giao thông, tổ chức Đoàn các cấp trong Quân đội tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các nội dung trọng tâm của Năm An toàn giao thông 2018 và các tiêu chí của Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” vào trong kế hoạch, chương trình hành động. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Bộ Công an, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong tổ chức thực hiện với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng để thu hút đông đảo ĐVTN nói riêng cũng như người dân trong toàn xã hội nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Minh Nguyễn

Bình luận

ZALO