Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 07:53 GMT+7

Phát động nêu gương tinh thần chiến đấu dũng cảm của Thiếu tá Vi Văn Nhất

Biên phòng - Chiều 13-6, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa phát động thi đua nêu gương tinh thần chiến đấu dũng cảm của Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy và các đồng chí bị thương trong đội công tác.

dai-ta-nguyen-van-thu-bi-thu-dang-uy-chinh-uy-bdbp-thanh-hoa-phat-bieu-tai-le-phat-dong
Đại tá Nguyễn Văn Thú, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Thanh Hóa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Xuân Thủy

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Thú, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Thanh Hóa khẳng định, hành động dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng của Thiếu tá Vi Văn Nhất sẽ nhân lên sức mạnh cho đồng đội trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy. Sự hy sinh của Thiếu tá Vi Văn Nhất là sự mất mát lớn đối với đơn vị, gia đình và người thân. Song, đây cũng là động lực để tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội vững vàng, quyết tâm hơn trên mặt trận đầy cam go, khốc liệt này.

Đồng chí Chính ủy BĐBP Thanh Hóa đã phát động phong trào "Nêu gương tinh thần chiến đấu dũng cảm của đồng chí Thiếu tá Vi Văn Nhất và các đồng chí trong đội công tác". Chiến công của các đồng chí đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; góp phần giữ vững sự bình yên của Tổ quốc, cuộc sống yên bình của nhân dân.

cbcs-co-quan-bo-chi-huy-tham-gia-ung-ho-kinh-phi
Cán bộ, chiến sỹ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa tham gia quyên góp trong buổi lễ. Ảnh: Xuân Thủy

Đại tá Nguyễn Văn Thú nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh hãy nêu gương hành động dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng của Thiếu tá Vi Văn Nhất. Hãy biến đau thương, mất mát thành hành động cách mạng, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của đồng chí Vi Văn Nhất.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sỹ trong BĐBP Thanh Hóa đã quyên góp được 300 triệu đồng góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình đồng chí Vi Văn Nhất và các đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ.

Bộ Quốc phòng đã đề nghị Nhà nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất đối với Thiếu tá Vi Văn Nhất; tặng Huân chương Chiến công hạng Ba đối với Đại úy Vũ Xuân Vuông và Trung úy Nguyễn Bình Minh.

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO