Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 12:46 GMT+7

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019

Biên phòng - Sáng 27-11, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019.

imgp6352
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Viết Lam

Sau 5 năm tổ chức, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại ngày càng nhận được sự quan tâm, tham dự của các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí, nhà xuất bản trong nước và nhiều tác giả đến từ các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài. Giải thưởng đã góp phần quảng bá, lan tỏa những thành tựu chính trị, đối ngoại, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; giới thiệu Việt Nam năng động, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Theo quy chế xét thưởng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019, những tác phẩm được xét trao giải thưởng là những tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát hành trong nước và ở nước ngoài trong thời gian từ ngày 1-1-2019 đến hết ngày 31-12-2019.

Các tác phẩm dự thi phải bảo đảm tính kịp thời, khách quan, trung thực, chuẩn mực và khoa học, có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội, phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam.

Các tác phẩm phải thông tin chính xác, kịp thời, sinh động về các hoạt động đối ngoại và đối nội của lãnh đạo Đảng và Nhà nước có tác động đối ngoại; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề quốc tế, giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia; thông tin trung thực, khách quan về thành tựu đổi mới, hội nhập quốc tế, phát triển, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, đầu tư; thành tựu của công cuộc bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Dự kiến, giải thưởng được công bố và trao vào tháng 6-2020 với cơ cấu giải thưởng cho mỗi hạng mục gồm: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích.

Viết Lam

Bình luận

ZALO