Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 06:34 GMT+7

Phát động giải Báo chí Quốc gia về Phòng chống HIV/AIDS lần thứ V

Biên phòng - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế tổ chức phát động "Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V năm 2015-2016".

Nội dung tác phẩm dự thi bao gồm: Tư vấn xét nghiệm sớm HIV cho người có hành vi nguy cơ cao; điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone; điều trị sớm HIV và tuân thủ điều trị, lợi ích của điều trị; các mô hình, kết quả phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; phòng, chống HIV/AIDS cho người lao động trong các khu công nghiệp, người di biến động; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; huy động nguồn lực cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS.

Tác phẩm dự thi phải là sáng tạo lần đầu của tác giả đã được sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1-1-2015 đến hết ngày 30-9-2016. Mỗi bài viết không quá 2.500 từ. Một tác phẩm không quá 5 kỳ, mỗi kỳ không quá 2500 từ đối với báo in và báo điện tử, không quá 60 phút/kỳ đối với báo nói và báo hình. Thể loại tác phẩm báo chí bao gồm: Bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, bút ký, phóng sự, điều tra, bình luận. Mỗi tác giả và nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự giải.

Thời gian nhận bài dự thi tính từ ngày phát động đến hết ngày 30-9-2016 (theo dấu bưu điện).

Ban Tổ chức giải lưu ý: Tác phẩm báo in gửi bản gốc, ghi rõ tên báo và thời gian đăng tải. Tác phẩm báo điện tử phải in ra giấy khổ A4, ghi rõ tên báo, đường dẫn đến tác phẩm (link) và thời gian đăng tải. Tác phẩm phát thanh, truyền hình đều phải gửi đĩa ghi tiếng, ghi hình (USB, CD, VCD, DVD) có lời viết và lời bình, ghi rõ chuyên mục, thời gian phát sóng (ngày, giờ, thời lượng phát sóng) in trên giấy A4 gửi kèm theo. Không xét các tác phẩm mang tính hư cấu (thơ, truyện, tranh vẽ, tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ, kịch truyền hình).

N.B

Bình luận

ZALO