Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 08/03/2021 01:52 GMT+7

Phát động cuộc thi viết “Việt Nam – Quá trình hội nhập quốc tế”

Biên phòng - Sáng 12-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Việt Nam – Quá trình hội nhập quốc tế”, thu hút đông đảo phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí đến tham gia.

img-0113
Toàn cảnh Lễ phát động. Ảnh: Thùy Trang

Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia dự thi bao gồm tất cả các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí. Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-2015 đến ngày 31-12-2016 và viết về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam như: Kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa - xã hội, dân tộc, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ, các lĩnh vực khác. Mỗi tác giả được tham dự cuộc thi tối đa 5 tác phẩm và những tác phẩm đó chưa tham gia dự thi trong các cuộc thi báo chí khác. 

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Thời gian gửi nhận bài dự thi được tính từ ngày 15-10-2016 đến hết ngày 31-12-2016. Thời gian công bố và trao giải được dự kiến vào tháng 3-2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Cuộc thi nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; các thông tin tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, các hoạt động của các nước trong khối ASEAN trên mọi lĩnh vực để đảm bảo người dân được tiếp cận toàn diện về ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN bao gồm: Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội; Các thông tin tuyên truyền về các Hiệp định thương mại tự do được ký kết hoặc kết thúc đàm phán trong giai đoạn 2015-2016, như: Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)... những lợi ích cũng như những khó khăn, thách thức khi Việt Nam phải đối mặt.

img-0117
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Thùy Trang

Ngoài ra, thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam, với thông điệp: “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển”.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Bộ Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Dịch vụ Thông tin và Truyền thông), số 18, Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 04.3944.9783. Fax: 04.3944.9783.

website: www.mic.gov.vn.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO