Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 04:27 GMT+7

Phát động cuộc thi viết “Song hành vì Bình đẳng giới”

Biên phòng - Ngày 7-12, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp cùng Đại sứ quán New Zealand tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi tìm kiếm sản phẩm truyền thông “Song hành vì Bình đẳng giới”. Tham dự có ông Robbie Taylor, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam; bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam.

dn4x_a3
Lễ phát động thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Ảnh: Thùy Trang

Trên toàn thế giới, theo công bố của UN Women, một phần ba số phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhận của bạo lực giới. Và tại Việt Nam, theo con số của Tổng Cục thống kê năm 2010, 58% phụ nữ đã trải qua ít nhất một hình thức bạo lực gia đình. Ngoài ra, 87% phụ nữ ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội từng bị quấy rối tình dục nơi công cộng. Nguyên nhân sâu xa của thực trạng này là do bất bình đẳng giới và những quan niệm mang nặng định kiến về vai trò, vị trí của nam giới và phụ nữ trong xã hội.

Trong bối cảnh đó, truyền thông chính là phương thức hiệu quả trong ngăn chặn và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, xóa bỏ định kiến giới. Các cơ quan báo chí, truyền thông, các diễn đàn mạng xã hội của cộng đồng luôn đóng vai trò quan trọng với sự bền bỉ và những nỗ lực không ngừng. Nhận thấy những điều đó, và khuyến khích các nhà báo, cộng đồng tích cực viết bài xóa bỏ những định kiến về giới đẩy lùi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, cuộc thi viết “Song hành vì Bình đẳng giới” được ra đời.

emij_a1
Ông Robbie Taylor, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang

Cuộc thi gồm: Phần dành cho nhà báo với các sản phẩm đăng tải từ ngày 31-5-2016 đến 31-12-2016, trên báo chí chính thống và phần dành cho thanh niên và cộng đồng với các bài viết trên mạng xã hội được đăng tải từ ngày 7-12-2016 đến 31-12-2016. 5 giải thưởng dành cho các nhà báo và 4 giải thưởng dành cho thanh niên và cộng đồng có giá trị sẽ được trao cho các tác phẩm xuất sắc.

l1dv_a2
Bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và
Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu tại buổi lễ, ông Robbie Taylor tin tưởng nhà báo và thanh niên có thể đóng góp để phụ nữ được đối xử và tôn trọng trong xã hội bằng cách thay đổi cách truyền thông và xây dựng hình ảnh về phụ nữ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Bà Shoko cũng khẳng định, truyền thông và thanh niên đóng vai trò chủ đạo trong thách thức lại các khuôn mẫu giới và định kiến giới xã hội tiêu cực để thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch 16 ngày hành động xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về Bình đẳng giới.

Tác phẩm dự thi có thể gửi qua hình thức online, nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi như sau: 

- Địa chỉ email: Gender.Equality@csaga.org.vn 

- Địa chỉ gửi tác phẩm qua đường bưu điện hoặc tiếp nhận trực tiếp: Nguyễn Thu Loan -  Cán bộ dự án. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) - Số 35, ngõ 66, đường Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37540421. Số máy lẻ: 16. 

Tiêu đề email hoặc trên phong bì thư cần ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc thi tìm kiếm sản phẩm truyền thông “SONG HÀNH VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Tác phẩm dự thi không đúng với quy định ở trên được xem là không hợp lệ. Tất cả các tác phẩm dự thi không trả lại cho tác giả.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO