Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 12:00 GMT+7

Phát động cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi”

Biên phòng - Chiều 24-12, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi”.

6ulc_img-9389
Ông Phạm Văn Điển, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp phát động cuộc thi. Ảnh: Bích Nguyên

Cuộc thi viết với chủ đề “Rừng là cuộc sống của tôi” nhằm truyền thông điệp phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân làm nghề rừng, đồng thời, nêu cao trách nhiệm của con người với môi trường sống, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Phát động cuộc thi, ông Phạm Văn Điển, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp cho biết: Ngày nay rừng được xem là một trụ cột xanh cho phát triển kinh tế bền vững của quốc gia và toàn cầu. Dưới tán rừng xanh là màu vàng, màu của giá trị kinh tế. Lợi thế từ rừng chính là lợi thế giá trị sinh thái. Giá trị sinh thái chính là nền tảng của một cơ sở hạ tầng xanh.

Cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi” có ý nghĩa giáo dục và tính nhân văn sâu sắc. “Cuộc thi là dịp để chúng ta hướng đến rừng, hướng đến một nền nông nghiệp phát triển. Hy vọng cuộc thi sẽ thu hút được tâm huyết, khát vọng của mọi người, cùng hướng đến rừng vì sự phát triển của rừng”- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp nhấn mạnh.

Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi phải khơi gợi được tình yêu thiên nhiên, yêu rừng, đồng thời phản ánh được những khó khăn gian khổ, hy sinh, thậm chí là mất mát của cán bộ ngành lâm nghiệp trong cuộc chiến bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Phản ánh được sự thay đổi đáp ứng những yêu cầu, điều kiện trong thời kỳ mới; sự chuyển mình tích cực của lĩnh vực lâm nghiệp trong thực hiện Luật Lâm nghiệp cũng như các cơ chế, chính sách, chương trình, đề án lớn của ngành như tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp, thực hiện mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững…

Cuộc thi bao gồm 3 thể loại: Phóng sự, Truyện ngắn, Thơ. Đối tượng tham gia là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên.

Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa xuất bản hoặc chưa in trên báo, tạp chí, chưa được sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác trong nước, ngoài nước.

Bản thảo dự thi được viết tay hoặc đánh máy rõ ràng, sạch sẽ, ghi rõ họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.

Đối với thể loại Thơ, mỗi tác giả dự thi không quá 3 tác phẩm bằng tiếng Việt. Đối với thể loại phóng sự, truyện ngắn, mỗi tác phẩm dài không qúa 5.000 chữ, 1 tác giả dự thi không quá 3 tác phẩm. Mỗi tác giả có thể dự thi cả 3 thể loại.

24wk_img-9391
Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Bích Nguyên

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1-1-2020 đến hết ngày 31-6-2020. Tháng 8-2020, Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải cuộc thi.

Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp đồng thời bằng văn bản và email đến: Báo Nông nghiệp Việt Nam, số14 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Email: runglacuocsongcuatoi@gmail.com.

Ngoài phong bì thư/chủ đề email ghi rõ: Bài dự thi “Rừng là cuộc sống của tôi”.

Ban tổ chức cho biết sẽ lựa chọn, trao 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng/1 thể loại; 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng/1 thể loại; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng/1 thể loại và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng/1 thể loại.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO