Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 03:08 GMT+7

Phát động cuộc thi viết "Công nghiệp quốc phòng - 75 năm xây dựng và phát triển"

Biên phòng - Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (15-9-1945/15-9-2020), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết "Công nghiệp quốc phòng - 75 năm xây dựng và phát triển".

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Pha

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn có thêm nhiều các tác phẩm báo chí phản ánh phong phú, sinh động và có chiều sâu về truyền thống vẻ vang của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (TCCNQP) cũng như những đóng góp của ngành CNQP trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đồng thời, góp phần phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm, các mô hình hiệu quả trong sản xuất và bảo đảm đời sống của người lao động của các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đơn vị ngành CNQP; phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất; các hoạt động khai thác, ứng dụng hiệu quả sản phẩm CNQP vào huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, giáo dục-đào tạo và tham gia phát triển kinh tế-xã hội. Qua đó, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tốt, những cách làm hay, những cống hiến, hy sinh, góp phần làm sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ ngành CNQP trong lao động, sản xuất.

Đối tượng dự thi là các Nhà báo chuyên nghiệp, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài Quân đội. Thể loại báo chí dự thi, bao gồm: Phản ánh, ghi chép, phóng sự, phỏng vấn, chuyên luận. Tác phẩm dự thi có thể là bài (không quá 2.500 chữ), hoặc loạt bài (không quá 3 kỳ, mỗi kỳ không quá 2.500 chữ và phải có tiêu đề chung). Khuyến khích các bài viết có ảnh minh họa. Tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không hạn chế. Ngoài bì thư của tác phẩm gửi qua bưu điện, trên tiêu đề gửi qua thư điện tử và trên tác phẩm khi đăng tải (cả báo in, báo điện tử) cần ghi rõ: Bài dự thi “Công nghiệp quốc phòng - 75 năm xây dựng và phát triển”.

Bài dự thi gửi Báo Quân đội nhân dân, địa chỉ: 7 Phan Đình Phùng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, hộp thư điện tử: kinhtebqd@gmail.com, tktshanoi@gmail.com, dientubqd@gmail.com; hoặc Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế, địa chỉ: 28A Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Email: tapchicnqp@gmail.com.

Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân (bao gồm: Báo Quân đội nhân dân hằng ngày, Báo Quân đội nhân dân cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân điện tử); Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế. Các tác phẩm được đăng tải, được hưởng nhuận bút theo quy định hiện hành của cơ quan báo chí sử dụng tác phẩm.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 8-5-2020 đến hết ngày 31-8-2020 (theo dấu bưu điện hoặc thời gian gửi thư điện tử).

Ban tổ chức sẽ lựa chọn trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích và phần thưởng tặng các đơn vị, tập thể, cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia dự thi, có đóng góp tích cực cho cuộc thi vào tháng 9-2020.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO