Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 12:25 GMT+7

Phát động Cuộc thi sáng tác dành cho trẻ em về chủ đề đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu

Biên phòng - Sáng 28-6, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai và Hội đồng Đội Trung ương phát động cuộc thi “Giải cứu Trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”.

dp6u0lti7z-16052_f_jxfr18ga0_2
Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho rằng, trẻ em chính là tuyên truyền viên tới gia đình, bạn bè và cộng đồng về ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống thiên tai. Ảnh: Thùy Trang

Cuộc thi dành cho tất cả trẻ em từ 10-15 tuổi trên khắp Việt Nam được bắt đầu từ ngày 28-6 và kéo dài hết ngày 28-8-2019. Các bài dự thi sẽ được lựa chọn dựa trên khả năng sáng tạo và phát triển câu chuyện từ nhân vật.

Người thắng cuộc sẽ có cơ hội được làm việc với một nhóm chuyên gia để phát triển nhân vật siêu anh hùng này thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 13-10, cũng là Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai.

Cuộc thi là cơ hội để trẻ em thấy được sự liên quan giữa các tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu đối với đời sống con người, xã hội; học hỏi các kiến thức về thiên tai, các hoạt động để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra; những hoạt động của con người làm tăng rủi ro thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu; đồng thời học hỏi một số kỹ năng sống, sinh tồn khi thiên tai xảy ra.

Nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý là nghệ sĩ đồng hành cùng UNICEF để vận động quảng bá cho cuộc thi trên cả nước, khuyến khích các em nhỏ sáng tạo, thông qua đó tăng cường kiến thức và kỹ năng về biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai cho các em.

gx97mywbch-16052_f_jxfr18gm1_3
Nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý và Bà Rana Flowers cùng chia sẻ tại lễ phát động. Ảnh: Thùy Trang.

Nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý chia sẻ: “Cá nhân tôi thấy dự án rất thú vị khi trẻ em được học qua quá trình chơi và sáng tạo. Trẻ em cần biết vấn đề trong môi trường sống hiện tại và dần ý thức quyền lựa chọn và tạo ra một thế giới mạnh khỏe và tương lai tươi sáng hơn cho chính các em. Các em là những siêu anh hùng đang ngủ, hãy thức dậy qua ngòi bút và trí sáng tạo mở rộng của mình”.

“Cuộc thi khơi dậy sự sáng tạo của trẻ em và giúp trẻ em thể hiện những suy nghĩ của mình về những tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai đối với các em, cũng như thể hiện mong muốn cần có những hành động mạnh mẽ hơn, khẩn thiết hơn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu”, bà Rana Flowers, đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ.

Chi tiết về cuộc thi được đăng trên website chính thức của UNICEF tại địa chỉ: https://www.unicef.org

Thùy Trang

Bình luận

ZALO