Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 26/02/2021 01:51 GMT+7

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”

Biên phòng - “Biển, đảo quê hương” là đề tài cuộc thi ảnh nghệ thuật do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức ngày 28-6 tại Hà Nội.

5b3463267a76dfd42b00000c
Ông Hoàng Ngọc Hà, Phó trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng Vụ thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương công bố điều lệ cuộc thi. Ảnh: Nguyên Thanh

Theo đó, ảnh tham gia cuộc thi phải phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam; ca ngợi những tấm gương “người tốt, việc tốt”; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực biển Đông; những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vẻ đẹp, tiềm năng, vai trò, của biển, đảo Việt Nam đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông…

Đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước. Mỗi tác giả gửi tối đa 10 ảnh màu hoặc đen trắng (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Mỗi bộ ảnh gồm từ 5 đến 8 ảnh, không chắp ghép, thêm bớt, làm sai lệch thực tế. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 chữ) giới thiệu nội dung bộ ảnh. Các tác giả có thể gửi ảnh trực tiếp lên website: www.anhnghethuatbiendao2018.com hoặc gửi đến Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ban tổ chức sẽ trao thưởng, với cơ cấu 2 giải Nhất 15 triệu đồng, 3 giải Nhì 10 triệu đồng, 5 giải Ba 7 triệu đồng và 10 giải Khuyến Khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ban tổ chức nhận ảnh từ 28-6 đến hết ngày 31-8.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO