Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/01/2021 06:10 GMT+7

BĐBP TP Hồ Chí Minh:

Phát động chương trình “Nâng bước các em đến trường”

Biên phòng - Sáng 13-9, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Nâng bước các em đến trường” trong Đoàn Thanh niên BĐBP Thành phố. Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Võ Văn Lẹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố, các nhà tài trợ, thầy cô, phụ huynh và một số các em học sinh từ trường Tiểu học Lê Đình Chinh, lớp học tình thương Tân Thuận Đông, Quận 7, ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạch An, huyện Cần Giờ.

Chương trình “Nâng bước các em đến trường” là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và “Năm thanh niên tình nguyện”. Qua chương trình, truyền thống gắn bó mật thiết giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với nhân dân địa phương càng được củng cố, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

ur9x_2-2.JPG
Thiếu tướng Võ Văn Lẹ trao quà cho các em học sinh gia đình khó khăn, con em gia đình chính sách có ý thức vươn lên trong học tập.

Cục Chính trị BĐBP đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP tham gia chương trình với tiêu chí mỗi tổ chức cơ sở đoàn trong BĐBP nhận đỡ đầu ít nhất 2 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập, con em gia đình chính sách,có bố hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mức hỗ trợ tối thiểu là 500.000 đồng/tháng, kèm quần áo, sách vở, đồ dùng học tập.

Qua 5 tháng phát động Chương trình, đến nay, toàn lực lượng BĐBP đã chính thức nhận đỡ đầu 400 cháu và mục tiêu đến tháng 12-2014 sẽ đỡ đầu 1.000 cháu. Riêng BĐBP TP Hồ Chí Minh đã nhận đỡ đầu 20 cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước các em tới trường”, cùng với việc duy trì lớp học tình thương tại phường Tân Thuận Đông, quận 7, lớp học máy tính tại ấp đảo Thiềng Liềng xã Thạch An, huyện Cần Giờ. Đây là một trong những đơn vị thực hiện chương trình điểm trong toàn lực lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Võ Văn Lẹ cho biết: “Với mức hỗ trợ trên, mỗi cháu học sinh có thể nhận được sự hỗ trợ gần 60 triệu đồng, từ khi học Tiểu học tới Tốt nghiệp Phổ thông Trung học. Toàn lực lượng BĐBP sẽ đỡ đầu thường xuyên khoảng 1.000 cháu, với mức kinh phí khoảng 500 triệu đồng/tháng từ việc tiết kiệm tiền lương, phụ cấp, tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, huy động các nguồn tài trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhằm giúp đỡ các cháu học sinh có điều kiện ăn, học tốt nhất, trở thành con ngoan, trò giỏi, học sinh ưu tú, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Vũ Trang

Bình luận

ZALO