Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:17 GMT+7

Phát động Chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội năm 2023

Biên phòng - Ngày 15/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội năm 2023.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị phát động Chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội năm 2023. Ảnh: Đăng Hải

Chiến dịch nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh, thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết cho thanh, thiếu niên về quy định của pháp luật trong việc xử lý các vi phạm khi tham gia giao thông đường bộ; xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh, thiếu niên trong việc sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền về văn hóa giao thông.

Thời gian triển khai chiến dịch truyền thông từ tháng 6 đến tháng 12/2023. Trong đó, xây dựng các sản phẩm truyền thông đăng tải trên các mạng xã hội của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp về các nội dung liên quan đến thanh niên với văn hóa giao thông; mô hình hay, sáng tạo để tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia giao thông.

Các sản phẩm truyền thông sẽ được đăng tải trên các fanpage của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam như: Cổng thông tin Trung ương Đoàn, fanpage Hội LHTN Việt Nam, fanpage Hội Sinh viên Việt Nam; các fanpage Đoàn, Hội các cấp; fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng, tài khoản Tiktok của Cổng tri thức Thánh Gióng; các fanpage liên quan đến thanh niên với văn hóa giao thông…

Chiến dịch cũng sẽ triển khai các sản phẩm truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông; tuyên truyền về các quy định của pháp luật liên quan đến chủ đề thanh niên với văn hóa giao thông, bao gồm: Xây dựng sitcom với những tình huống thực tế hay diễn ra trong thực tế khi tham gia giao thông nhằm nâng cao ý thức của đoàn viên, hội viên, thanh niên khi tham gia giao thông an toàn.

Qua đó, lồng ghép thông điệp tuyên truyền, giáo dục các bạn trẻ khi tham gia giao thông; xây dựng bộ tranh/ảnh kèm thông tin với chủ đề thanh niên với văn hóa giao thông; xây dựng infographic và motion graphic cung cấp thông tin hữu ích cho đoàn viên, hội viên, thanh niên khi tham gia giao thông…

Trong khuôn khổ các hoạt động của chiến dịch, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Cuộc thi tuyên truyền về văn hóa giao thông trên nền tảng mạng xã hội Tiktok với chủ đề “Thanh niên đã uống không lái”. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16-30 tuổi.

Nội dung dự thi là tạo các video clip ngắn trên nền tảng Tiktok với nội dung ý nghĩa, sáng tạo để cổ vũ việc không uống rượu bia khi tham gia giao thông; lên án các hành vi khi uống rượu bia khi tham gia giao thông trong thanh niên. Thời gian triển khai từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2023.

Cơ cấu Giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng tiền mặt; 1 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng tiền mặt; 1 giải Ba trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và 5 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cùng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 1 giải được bình chọn nhiều nhất (số lượt like) trị giá 2 triệu đồng.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO