Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 01:18 GMT+7

Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp Bộ Tư lệnh BĐBP năm 2019

Biên phòng - Ngày 20-6, tại Trường tiểu học Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa thiên Huế, Cục Chính trị BĐBP phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp Bộ Tư lệnh BĐBP năm 2019 và kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999-2019).

gpn5tbl7c4-15745_f_jx4iwexf0_1
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Thu Hiền

Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế và huyện A Lưới; cùng hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân cùng tham gia.

Với chặng đường đánh dấu 20 năm trưởng thành và phát triển của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các thế hệ tuổi trẻ BĐBP nói chung và BĐBP Thừa Thiên Huế nói riêng đã viết nên những câu chuyện đẹp bằng sự xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo và nghĩa tình.

Những mô hình như: “Ngôi nhà xanh tiếp sức đến trường”, “Ngày về thôn bản”; “Tuổi trẻ BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới”… không những giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường mà còn góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

z9f2ctl6pk-15745_f_jx4iwexp1_2
Bộ Tư lệnh BĐBP trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thu Hiền
e27t0p9yl3-15745_f_jx4iwexu2_3
Thiếu tướng Lê Như Đức trao tặng bộ máy vi tính và hàng cây thanh niên cho Trường Tiểu học Hồng Trung, huyện A Lưới. Ảnh: Thu Hiền

Trong năm 2019, với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện”, BĐBP đang và sẽ tiến hành sâu rộng các hoạt động, các mô hình như: Phong trào thanh niên tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện, Chiến dịch Hãy làm sạch biển, Hành quân xanh, đặc biệt là về các thôn bản để giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Như Đức nhấn mạnh, những đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong lực lượng BĐBP là minh chứng sống động về vai trò sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ BĐBP trong phát triển kinh tế-xã hội, chia sẻ những khó khăn với nhân dân địa phương, khắc họa hình ảnh đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong cộng đồng xã hội.

Để tiếp tục phát huy những thành quả và giá trị tốt đẹp đó, mỗi đoàn viên, thanh niên trong BĐBP nói chung, BĐBP Thừa Thiên Huế nói riêng cần nhận thức sâu sắc rằng, thành công của mỗi chương trình, chiến dịch tình nguyện đều được quyết định rất lớn bởi chính tinh thần, thái độ và phát huy được tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo của từng chiến sỹ tình nguyện.

Đồng thời, các tổ chức đoàn trong BĐBP cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương để tập trung các nguồn lực giúp đỡ các xã có điều kiện kinh tế khó khăn, các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới.

xbt5id7ngs-15745_f_jx4iwey03_4
Lãnh đạo BĐBP Thừa Thiên Huế và huyện A Lưới tặng học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó. Ảnh: Thu Hiền
bt6njkxgm7-15745_f_jx4iwey84_5
 Thiếu tướng Lê Như Đức trồng cây lưu niệm tại Trường Tiểu học Hồng Trung. Ảnh: Thu Hiền

Tại buổi lễ phát động, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng 1 "Ngôi nhà 100 đồng" cho 1 đoàn viên của BĐBP Thừa Thiên Huế trị giá 80 triệu đồng; trao tặng 25 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên đã ra quân vệ sinh môi trường trên các trục đường chính trên địa bàn để hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh.

Võ Tiến - Thu Hiền

Bình luận

ZALO