Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 04:57 GMT+7

Pháp kêu gọi đàm phán về hiệp ước di cư giữa Liên minh châu Âu và Anh

Biên phòng - Nạn buôn người di cư xuyên Eo biển Manche tới Anh là nguyên nhân thường xuyên gây mâu thuẫn giữa Pháp và Anh, không chỉ liên quan đến những khoản chi phí dùng để kiểm soát các đối tượng này.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin (giữa) trong chuyến thăm Loon-Plage, một thị trấn nằm ven bờ biển phía Bắc nước Pháp, ngày 9-10-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin ngày 9-10 đã kêu gọi triển khai tiến trình đàm phán về hiệp ước di cư giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh.

Bên cạnh đó, ông Darmanin cũng hối thúc Chính phủ Anh “giữ vững cam kết” tài trợ giải quyết vấn đề người di cư bất hợp pháp, vốn tập trung ở bờ biển phía Bắc nước Pháp để tìm đường vượt qua Eo biển Manche vào Anh.

Phát biểu trong chuyến thăm Loon-Plage, một thị trấn nằm ven bờ biển phía Bắc nước Pháp, Bộ trưởng Darmanin nói: “Chúng ta cần thương thảo về một hiệp ước mang tính ràng buộc giữa hai bên liên quan đến các vấn đề di cư.”

Bộ trưởng Darmanin nhấn mạnh: “Chính phủ (Anh) vẫn chưa chi tiền cho những gì mà họ đã cam kết với chúng tôi. Chúng tôi kêu gọi nước Anh giữ vững cam kết tài trợ bởi vì chúng tôi đang bảo vệ biên giới cho họ.”

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, EU và Anh đã không đề cập vấn đề này trong đàm phán Brexit.

Nạn buôn người di cư xuyên Eo biển Manche tới Anh là nguyên nhân thường xuyên gây mâu thuẫn giữa Paris và London, không chỉ liên quan đến những khoản chi phí dùng để kiểm soát các đối tượng này.

Dự kiến, Paris sẽ nêu đề xuất đàm phán với Anh khi đảm nhiệm vị trí chủ tịch luân phiên EU vào tháng 1-2022.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO