Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 04:16 GMT+7

Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào?

Biên phòng - Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào? Cả hai đều là thiết bị chống tràn cho bồn nước. Để biết được nên sử dụng loại nào, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Phao cơ là gì?

Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào? Để biết được điều này, trước hết ta hãy tìm hiểu về từng loại. Đầu tiên là phao cơ bồn nước.

Phao cơ được lắp đặt trong hệ thống nước ở gia đình.

Phao cơ là một thiết bị cơ học và còn có tên gọi khác là phao chống tràn (Float Valve). Người ta lắp đặt nó vào hệ thống nước ở gia đình và công nghiệp. Chẳng hạn như trong bồn rửa tay, máy bơm,...

Công dụng của phao cơ giúp điều chỉnh và duy trì lượng nước ở mật độ nhất định, chống tràn ra khỏi bể chứa. Cấu tạo của thiết bị gồm thân van và bóng phao.

Nguyên lý hoạt động của phao cơ

Phao cơ chống tràn không cần điện để vận hành. Thay vào đó, nó tự điều khiển chế độ bật/tắt theo sự thay đổi của mực nước trong bể. Nguyên lý như sau:

- Khi nước giảm vượt qua mức nhất định, phao tự động hạ thấp. Đồng thời, van téc sẽ mở và đưa nguồn nước vào bể.

- Khi nước dâng lên vượt qua mức độ nhất định, phao cơ di chuyển hướng lên làm van đóng lại. Nhờ đó, hạn chế nước tràn ra ngoài.

2. Phao điện là gì?

Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào? Tiếp đến, chúng ta hãy tìm hiểu về loại phao điện.

Tương tự phao cơ, phao điện giúp duy trì mực nước ổn định trong bể. Đồng thời, điều khiển máy bơm mở/tắt tự động theo nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, thiết bị này còn có thêm một chức năng khác là chống cạn cho bồn nước.

Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào?

Phao điện còn được biết đến qua nhiều tên khác như van phao điện, phao bồn nước, phao điện chống tràn, phao điện máy bơm,... Nó thường được lắp vào bể nước, bồn nước, nhất là các vị trí cao, bể nước ngầm.

Nguyên lý hoạt động của phao điện

Nguyên lý hoạt động của phao điện gồm một công tắc cùng các tiếp điểm. Chúng sẽ thay đổi khi có sự tác động từ các cơ cấu cơ khí có liên kết với mực nước trong bể.

Cụ thể hơn như sau:

- Khi mực nước giảm, phao điện tự động bật công tắc bơm nước lên bể chứa.

- Khi nước đã đạt mức yêu cầu, phao điện chuyển sang chế độ tự động ngắt để tắt máy bơm.

Nhờ có thiết bị này, người dùng sẽ tránh được tối đa nguy cơ xảy ra sự cố vì chập điện, cháy nổ,...

3. Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào?

Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào phù hợp? Điều này phụ thuộc vào nguồn nước mà hộ gia đình đang sử dụng.

3.1. Dùng phao cơ hoặc phao điện khi nào?

Nếu nhà của bạn dùng nước máy, tốt hơn hết nên dùng phao cơ. Bởi thiết bị này sẽ tự ngắt khi nước trong bồn đầy. Và khi nước vơi đi, nó sẽ tự động bơm thêm vào. Thông thường, phao tự ngắt khi nước được bơm khoảng ⅓ bồn.

Nên chọn phao cơ hay phao điện?

Với phao điện, bạn hãy dùng khi nguồn nước lấy từ máy bơm để đưa lên bồn. Lúc này, phao điện sẽ bơm nước lên téc và tự động ngắt khi nước đầy.

3.2. Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào? Có thể kết hợp cả hai được không?

Đa phần chỉ dùng một trong hai loại phao nói trên. Thế nhưng, trong vài trường hợp, người ta vẫn cần kết hợp sử dụng cả phao cơ lẫn phao điện.

Đó là khi nước từ thủy cục vào ban đêm dâng lên quá mạnh. Điều này sẽ dễ dẫn đến nước bị tràn. Bởi phao điện chống tràn không còn tác dụng do nó đã ngắt máy bơm. Và nước sẽ tràn qua phao điện rồi dâng lên và phao cơ sẽ giữ nhiệm vụ ngăn không cho nước dâng lên thêm.

4. Mua phao cơ ở đâu chất lượng, giá tốt

Chúng ta đã biết được phao cơ và phao điện nên dùng loại nào. Vậy thì phao cơ mua ở đâu chất lượng? Hiện nay, có rất nhiều điểm bán phao cơ. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua phao cơ ở đâu chất lượng mà giá cả phải chăng, chúng tôi xin giới thiệu Phao cơ Bách Khoa. Tại đây chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối nhiều loại phao cơ thông minh thế hệ mới. Chúng có thể đáp ứng nhiều loại bồn và bể nước, bồn phụ thuộc máy năng lượng mặt trời, két nước bồn cầu…

Phao cơ Thế hệ mới Bách Khoa.

Nhờ tập trung phát triển công nghệ và kỹ thuật hiện đại, các sản phẩm của Phao cơ Bách Khoa luôn đáp ứng về chất lượng cũng như mẫu mã. Từ khi ra đời cho đến nay, công ty luôn nhận được đánh giá cao cũng như niềm tin của rất nhiều khách hàng từ các tỉnh thành trong nước.

Mọi thông tin về Phao cơ Bách Khoa, quý khách hàng có thể liên hệ qua:

Công ty TNHH Đào Tạo Nghề Cơ Khí Bách Khoa

- Địa chỉ: 164 Đường 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp.HCM

- Điện thoại: 09.65.66.84.84

- Email: phaocobachkhoa@gmail.com

- Website: www.phaocobachkhoa.com

Phao cơ và phao điện nên dùng loại nào? Tuy đều có nhiệm vụ chống tràn cho bồn nước nhưng dựa vào nguồn nước mà chúng ta có thể đưa ra lựa chọn nên sử dụng loại nào. Và đối với phao cơ, bạn có thể tìm mua sản phẩm chất lượng, giá tốt tại Phao cơ Bách Khoa.

Lê Hoa

Bình luận

ZALO