Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 01:33 GMT+7

Phản ứng của Nga về lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu và Mỹ

Biên phòng - Nga tuyên bố sẽ đáp lại EU và Mỹ bằng các biện pháp trả đũa, sau khi phương Tây thông báo các gói trừng phạt đáp trả việc Moskva công nhận hai nước cộng hòa tự xưng ở miền Đông Ukraine.

Ngày 24-2-2022, Nga đã gửi thông báo đến các phi công, trong đó nói rõ quyết định đóng cửa một phần không phận trong vùng thông báo bay Rostov ở phía Đông biên giới với Ukraine để "đảm bảo an toàn" cho các chuyến bay dân sự. Ảnh: TTXVN

Ngày 24-2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ra tuyên bố cho biết Nga sẽ đáp lại châu Âu và Mỹ bằng các biện pháp trả đũa sau khi các nước phương Tây tìm cách trừng phạt Moskva vì căng thẳng tại Ukraine.

Trước đó cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo một gói các biện pháp đáp trả việc Moskva công nhận Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) tại miền Đông Ukraine.

EU tuyên bố đây mới chỉ là phần đầu trong gói những biện pháp “chưa có tiền lệ” mà Brussels đã chuẩn bị đối với Nga.

Phần còn lại đang được chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống bùng phát xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.

Cùng ngày, Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ cùng Đức áp đặt những biện pháp cản trở nhằm vào dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga.

EU triệu Đại sứ Nga, tổ chức họp khẩn

Trong một diễn biến mới nhất cùng ngày, EU đã triệu Đại sứ của Nga tại EU Vladimir Chizhov để phản đối về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, đồng thời đề nghị Moskva chấm dứt ngay lập tức chiến dịch này.

Thông báo của cơ quan chính sách đối ngoại của EU cho biết Hội nghị thượng đỉnh EU khẩn cấp sẽ diễn ra tối 24-2 tại Brussels để đưa ra phản ứng tiếp theo của EU.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO