Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 12:48 GMT+7

Phan Thiết: Lễ hội thả diều thu hút du khách trong và ngoài nước

Biên phòng - Ngày 29-4, tại khu du lịch The Cliff, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, hàng trăm du khách trong và ngoài nước đã cùng với người dân tỉnh Bình Thuận tham gia lễ hội thả diều trên bãi biển.

bulxqj1t5m-13752_f_jv2b5gfp1_th_diu
Hàng trăm cánh diều bay lượn trên bầu trời xanh lộng gió của vùng biển Phan Thiết . Ảnh: Minh Trang

Trên bãi biển, người dân địa phương và du khách trong nước và quốc tế tụ họp đông đúc để thả diều và ngắm những cánh diều. Hơn 150 cánh diều đầy màu sắc với hình dáng sinh vật biển như bạch tuộc, cá ngựa, cá đuối… ngộ nghĩnh vút lên bay lượn giữa bầu trời xanh bao la, đầy nắng gió của vùng biển Phan Thiết.

Anh Matt Wilson (du khách từ New Zealand) hào hứng nhận xét: “Thật là đẹp mắt, ấn tượng! Ở đất nước chúng tôi không có lễ hội thả diều như thế!”.

Người khách nước ngoài còn cho biết, anh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã được 2,5 năm và đây là lần đầu tiên anh cùng gia đình đến Bình Thuận xem lễ hội diều. Những cánh diều với nhiều hình dạng sinh vật, nhân vật trong truyện thiếu nhi sẽ giúp trẻ em tăng thêm khả năng sáng tạo và gần gũi với thiên nhiên.

Theo anh Đặng Hải Triều, thành viên trong ban tổ chức, Lễ hội diều này nằm trong sự kiện Hello Sunny (“Chào nắng”). Cùng với việc giới thiệu với du khách nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam qua trò chơi thả diều, Ban tổ chức mong muốn lễ hội diều sẽ đem đến cho du khách không gian thanh bình giữa biển xanh, cát vàng và bầu trời mênh mông.

Anh Triều cho biết thêm, lễ hội diều nhằm tạo khí thế vui tươi, sôi động nhân dịp đón lễ 30-4 và 1-5 với mục tiêu thu hút khách du lịch đến với Bình Thuận.

Không dừng lại ở những hoạt động thả diều nghệ thuật, du khách đến với vùng biển TP Phan Thiết những ngày này có thể đắm mình giữa không gian âm nhạc acoustic vừa cổ điển vừa lãng mạn. Bên cạnh đó, trẻ em  còn được tham gia các lớp học như làm đồ thủ công, học và thực hành trồng cây để hướng tới sự yêu thích môi trường thiên nhiên, học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, học bơi, làm bánh… và các hoạt động sáng tạo như xây lâu đài cát, banh đụng, nhà phao trượt nước…

Phương Oanh- Minh Trang

Bình luận

ZALO