Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 08:38 GMT+7

Phần Lan xây đoạn hàng rào đầu tiên dài 3km trên biên giới với Nga

Biên phòng - Khoảng 70% hàng rào được dựng lên ở miền Đông Nam Phần Lan, một số đoạn ngắn hơn dự kiến được xây dựng ở miền Trung và khu vực biên giới ở vùng Bắc Cực mà phần lớn không có người ở thuộc vùng Lapland.

Đoạn hàng rào đầu tiên dài 3km. Nguồn: AFP

Lực lượng biên phòng Phần Lan ngày 14/4 cho biết nước này đã xây dựng được đoạn hàng rào đầu tiên trên biên giới với Nga.

Đoạn hàng rào đầu tiên dài 3km ở khu vực gần cửa khẩu Imatra, miền Đông Nam Phần Lan.

Dự kiến hàng rào mà Phần Lan xây dựng trên biên giới với Nga dài 200km với chiều cao 3m và có thép gai bên trên.

Ước tính, hàng rào này sẽ được hoàn thành vào năm 2026 và chi phí xây dựng vào khoảng 380 triệu euro.

Khoảng 70% hàng rào này được dựng lên ở miền Đông Nam Phần Lan, một số đoạn ngắn hơn dự kiến được xây dựng ở miền Trung và khu vực biên giới ở vùng Bắc Cực mà phần lớn không có người ở thuộc vùng Lapland. Phần Lan và Nga có đường biên giới dài 1.300km.

Sau khi nước này gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào ngày 4/4 vừa qua, đường biên giới giữa NATO và Nga đã tăng lên gấp đôi.

Ngày 13/4, Phần Lan thông báo đã hoàn tất cuộc tập trận đầu tiên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) với tư cách thành viên của liên minh.

Hải quân Phần Lan cho biết tàu FGS Mecklenburg-Vorpommern của Đức và tàu khu trục NRP Bartolomeu Dias của Bồ Đào Nha sẽ neo tại Helsinki tới ngày 16/4.

Trước khi cập cảng Helsinki, các tàu đã tham gia một cuộc tập trận do Hạm đội duyên hải Phần Lan tổ chức ở Vịnh Phần Lan, cùng với 3 tàu Phần Lan.

Hải quân Phần Lan cho biết đây là "lần đầu tiên" Phần Lan và Hạm đội Duyên hải tiến hành một cuộc tập trận kể từ khi gia nhập NATO.

Sau nhiều thập kỷ không liên kết quân sự, Phần Lan đã trở thành thành viên thứ 31 của NATO vào ngày 4/4 vừa qua.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO