Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 03:36 GMT+7

Phấn đấu mỗi năm trồng ít nhất 10.000 cây xanh tại Việt Nam

Biên phòng - Đó là mục tiêu của Chương trình “Hạnh phúc Xanh” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Dự án Nhà chống lũ khởi xướng và triển khai, trong đó tâm điểm là Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27-10 và tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 28-10-2018.

n52va0jyqu-6230_f_jno0ivmo1_HANH_PHUC_XANH
Các thành viên của “Biệt đội Xanh” tham gia Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” sẽ phát đi thông điệp kêu gọi trẻ em và toàn xã hội chung tay thực hiện mục tiêu trồng cây và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ảnh: Thùy Chi

Chương trình nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu đối với cây xanh, hiểu được những giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống hạnh phúc của con người. Từ đó, nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức và đoàn viên, thanh niên, người dân trồng sẽ tham gia trồng 1.240 cây bóng mát tặng cộng đồng dân cư tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội và trồng 5.000 cây chắn sóng tại bãi biển Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Mỗi cá nhân đóng góp cây xanh có thể gắn bảng tên của mình và trở lại thăm quan, cùng vun đắp tình yêu thiên nhiên và đóng góp cho cộng đồng.

“Hạnh Phúc Xanh” là chương trình phát triển cộng đồng với mong muốn thúc đẩy người dân trồng cây nhằm tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam, tăng sự kết nối giữa con người và tự nhiên, gắn chặt kết nối giữa con người và con người, từ đó mang lại hạnh phúc cho xã hội.

Trong dài hạn, dự án “Hạnh Phúc Xanh” mong muốn triển khai ở tất cả các vùng có nguy cơ sạt lở, rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ để phát triển và phục hồi hệ thống rừng đầu nguồn có khả năng che chở và bảo vệ con người, giảm thiểu các vấn đề lũ lụt và hạn hán. Những thành viên đầu tiên của “Biệt đội Xanh” tham gia Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” gồm bé Bo - con gái của MC Phan Anh; bé Tê Giác - con trai ca sĩ Hoàng Bách và bé Ghini - con trai diễn viên Huy Khánh. Các bé đã trải nghiệm, khám phá những lợi ích của cây xanh như: Chống xói mòn, cung cấp oxy, ngăn ngừa lũ lụt… Các em sẽ phát đi thông điệp kêu gọi trẻ em và toàn xã hội trân trọng và hiểu được giá trị cây xanh, cùng chung tay thực hiện mục tiêu trồng cây và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO