Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 03:22 GMT+7

Phá nhổ số lượng lớn cây thuốc phiện trên biên giới tỉnh Điện Biên

Biên phòng - Đồn Biên phòng Nậm Nhừ, BĐBP Điện Biên vừa phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên tổ chức phá nhổ 1 đám rẫy trồng cây thuốc phiện với diện tích 100m2.

shr1aegbdw-26237_f_k837sk1e1_Lc_lng_chc_nng_tin_hnh_ph_nh_cy_thuc_phin
Lực lượng chức năng tiến hành phá nhổ cây thuốc phiện. Ảnh: Anh Dũng

Theo đó, ngày 21-3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân trên địa bàn, Đồn Biên Phòng Nậm Nhừ tiến hành xác minh tin báo và phát hiện có 1 đám rẫy đang trồng cây thuốc phiện tại khu vực Mốc 46 tuyến biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận bản Nậm Chua 3, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Sau khi báo cáo lên cấp trên và nhận được chỉ đạo, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ tổ chức phá nhổ và tiêu hủy tại chỗ 470 cây thuốc phiện, tổng diện tích phá nhổ là 100m2.Tại thời điểm phát hiện, lực lượng chức năng ghi nhận những cây thuốc phiện hầu hết đã ra quả, trong giai đoạn cho thu hoạch, phần lớn các cây đã bị cạo mủ thu hoạch.

Khu vực phát hiện trồng cây thuốc phiện nằm sâu trong rừng, địa hình rất hiểm trở, đi lại khó khăn, do đó, các lực lượng chức năng chưa xác định được ai là người đã trồng số cây thuốc phiện trên. 

Trước đó, ngày 8-2, Công an huyện Nậm Pồ phối hợp với Đồn Biên phòng Nà Bủng, BĐBP Điện Biên phá nhổ khoảng 1.000 cây thuốc phiện được trồng trên sườn núi với diện tích hơn 300m2, thuộc địa phận bản Ngải Thầu 1, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ.

Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tuyên truyền để người dân trên địa bàn hiểu về tác hại của cây thuốc phiện, cũng như việc không trồng, không tàng trữ cây thuốc phiện. Khi phát hiện trồng, tàng trữ cần báo ngay cho chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO