Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 03:17 GMT+7

Pakistan triển khai quân đội chính quy tới biên giới với Afghanistan

Biên phòng - Theo Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, nếu các binh sỹ Afghanistan chạy trốn sang Pakistan, các tay súng Taliban có thể đuổi theo họ và xung đột sẽ tràn sang Pakistan.

Quân đội Pakistan. Nguồn: AP

Tờ Dawn dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid Ahmed ngày 24-7 cho biết quân đội chính quy của Pakistan đã được triển khai tới biên giới với Afghanistan nhằm ngăn chặn khả năng các binh sỹ và tay súng Afghanistan xâm nhập lãnh thổ.

Dawn dẫn lời Bộ trưởng Rashid Ahmed nêu rõ: "Hiện các binh sỹ quân đội chính quy đang phụ trách khu vực biên giới sau khi thay thế các lực lượng bán quân sự." Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình tại Afghanistan đang bất ổn.

Theo ông Rashid Ahmed, nếu các binh sỹ Afghanistan chạy trốn sang Pakistan, các tay súng Taliban có thể đuổi theo họ và xung đột sẽ tràn sang Pakistan.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan khẳng định Pakistan không muốn thấy lãnh thổ của mình được sử dụng bằng bất kỳ cách nào, bởi bất kỳ bên nào trong cuộc xung đột Afghanistan.

Afghanistan đang chứng kiến tình trạng đối đầu giữa các lực lượng chính phủ và phong trào Taliban - lực lượng vốn đã giành quyền kiểm soát một phần đáng kể lãnh thổ nước này tại các vùng nông thôn, cũng như đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các thành phố lớn.

Chính phủ Pakistan tuyên bố nước này không còn hoan nghênh những người tị nạn Afghanistan.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO