Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 01:34 GMT+7

Pakistan-Afghanistan mở lại biên giới vài ngày sau cuộc đụng độ

Biên phòng - Cửa khẩu quan trọng Chaman-Spin Boldak được mở lại sau "cuộc đàm phán thành công" giữa các quan chức Pakistan và chính quyền tỉnh Kandahar của Afghanistan.

Lực lượng an ninh Pakistan tuần tra tại khu vực Chaman, giáp giới với Afghanistan ngày 24-2. Ảnh: TTXVN

Giới chức Pakistan ngày 27-2 thông báo nước này và Afghanistan đã mở lại cửa một cửa khẩu quan trọng Chaman-Spin Boldak, vài ngày sau cuộc đụng độ hôm 24-2 tại đây khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Người phát ngôn lực lượng biên phòng của Pakistan cho biết hai bên đã mở cửa trở lại biên giới cho mọi hoạt động. Động thái trên diễn ra sau "cuộc đàm phán thành công" giữa các quan chức Pakistan và chính quyền tỉnh Kandahar của Afghanistan.

Phát ngôn viên của tỉnh trưởng Kandahar, ông Mahmood Azaam, cũng xác nhận thông tin về việc mở lại cửa khẩu Chaman-Spin Boldak. Mỗi ngày có tới hàng nghìn người qua lại cửa khẩu này, trong đó có các thương nhân, người dân Afghanistan đi khám chữa bệnh tại Pakistan và những người có nhu cầu thăm thân.

Kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào năm 2021, căng thẳng biên giới giữa hai nước thường xuyên gia tăng. Phía Pakistan cáo buộc các nhóm tay súng ở Afghanistan đang lên kế hoạch tấn công nước này.

Trong khi đó, Taliban đã bác bỏ việc chứa chấp phiến quân Pakistan, đồng thời tỏ ra bất bình về việc Pakistan dựng hàng rào dọc biên giới dài gần 2.700km với Afghanistan.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO