Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 12:26 GMT+7

Ông Mikhail Mishustin trở thành tân Thủ tướng Liên bang Nga

Biên phòng - Ngày 16-1, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã bỏ phiếu thống nhất phê chuẩn ứng cử viên Mikhail Mishustin trở thành tân Thủ tướng Chính phủ của Liên bang Nga. Sau đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin vào vị trí trên.

1248323
Ông Mishustin Mishustin phát biểu tại phiên họp của Duma Quốc gia Nga. Ảnh: TASS

Cuộc bỏ phiếu được tổ chức tại phiên họp toàn thể của Duma Quốc gia, theo đó, có 383 phiếu thuận ủng hộ ông Mishustin, 41 phiếu trống và không có phiếu phản đối. Trước đó vào ngày 15-1, Thủ tướng Dmitry Medvedev và nội các đã đệ đơn từ chức. Động thái diễn ra vài giờ sau khi Tổng thống Putin đưa ra Thông điệp Liên bang, trong đó đề xuất sửa đổi một số điều trong hiến pháp nhằm tạo cân bằng trong các nhánh quyền lực của Nga. Sau khi tân Thủ tướng được bổ nhiệm, ông Dmitry Medvedev đã được Tổng thống Nga bổ nhiệm vào chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga.

Sau khi có kết quả bỏ phiếu, phát biểu với báo giới, ông Mikhail Mishustin cam kết sẽ duy trì cân bằng kinh tế vĩ mô và đưa ra các chỉ tiêu rõ ràng trong ngân sách chi tiêu. Theo đó, ông Mikhail Mishustin khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với những người đứng đầu các khu vực của Nga trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong phát triển kinh tế và xã hội.

Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin (53 tuổi) bắt đầu làm việc trong Chính phủ Nga từ năm 1998. Ông từng giữ các vị trí khác nhau tại Cơ quan Thuế vụ Liên bang Nga trong hơn 20 năm. Trong những năm giữ chức vụ Giám đốc Cơ quan Thuế vụ Liên bang Nga, ông Mikhail Mishustin đã có những cải cách giúp nâng cao hoạt động của cơ quan thuế.

Hà Thu

Bình luận

ZALO