Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 25/09/2022 06:45 GMT+7

OIC lên tiếng ủng hộ Palestine đối với vùng đất thiêng Jerusalem

Biên phòng - Thánh địa Jerusalem tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi khi nhiều nước Hồi giáo lên tiếng ủng hộ Palestine đối với vùng đất thiêng này.

5a40c03c7a76df408a001dee
 Lãnh đạo tham dự Hội nghị OIC ở Istanbul kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine. Ảnh: dailypakistan.com.pk

Theo AP, ngày 24-12, các nghị sĩ Iran đã phê chuẩn một dự luật khẩn cấp, trong đó công nhận Jerusalem là thủ đô vĩnh viễn của nhà nước Palestine. Quyết định này sẽ được bổ sung vào Điều 1 của một đạo luật quy định sự hỗ trợ của Iran đối với nhà nước Palestine và sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của cơ quan lập pháp này.

Động thái trên diễn ra giữa lúc dư luận thế giới tiếp tục xôn xao xung quanh việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) diễn ra ở Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18-12 vừa qua, lãnh đạo hơn 50 quốc gia thành viên đã ra Tuyên bố chung kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine.

Các nhà lãnh đạo Hồi giáo xem quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel là "không có hiệu lực pháp lý" và là "một sự hủy hoại các nỗ lực hòa bình", tạo cơ hội thúc đẩy "chủ nghĩa cực đoan và khủng bố".

Cũng cuối tuần qua, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ từ bỏ quyết định này và nhấn mạnh quyết định của Mỹ là “không có giá trị”.

Châu Giang

Bình luận

ZALO