Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/09/2021 07:49 GMT+7

Núi sập, vùi lấp 6 ngôi nhà tại Nha Trang

Biên phòng - 2 giờ sáng 20-12, tại thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bất ngờ cả một vạt núi to đổ sập xuống, lấp hoàn toàn 6 ngôi nhà và 5 ngôi nhà khác bị hư một phần. Khoảng 7 giờ, các lực lượng cứu hộ gồm: BĐBP, Công an, Quân sự và chính quyền địa phương đã tìm thấy 2 thi thể. Số người chết chưa thống kê được.

dsc-0965
Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (bên trái) chỉ huy tại hiện trường. Ảnh: Hải Luận

Ông Nguyễn Văn Đệ, có nhà bị sập một phần kể lại: “Núi sập làm 2 đợt. Đợt một, tôi nghe tiếng động rầm rầm, liền kéo vợ con chạy ra khỏi nhà được mấy mét, thì núi sập đợt hai như động đất. Tôi kéo vợ con chạy thục mạng. Lúc sau, tôi cùng bà con trong xóm quay trở lại cứu 5 người ở nhà bên cạnh thoát chết, nhưng bị thương nặng”.

Con bà Nguyễn Thị Nắng hoàn hồn trường thuật: “Mấy ngày trước, tui và bà con nghe những tiếng nổ bùng, bùng trong núi, có mấy hòn đá nhỏ rơi xuống. Chiều hôm qua, mấy người còn ra xem, đâu ngờ đêm khuya nó sập cả một vạt núi, dân làng chạy không kịp. Nhà tui ở ngoài bìa nên chạy sớm, nhà chỉ bị sập một phần phía sau”.

dsc-0957
Lực lượng cứu hộ đang dò tìm nạn nhân.
dsc-0955
Lực lượng BĐBP tỉnh Khánh Hòa tham gia cứu hộ từ rất sớm. Ảnh: Hải Luận

Ông Đào Công Thiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có mặt chỉ huy cứu hộ tại hiện trường cho biết, hiện tại không thể dùng xe máy múc lớn đào được, mà chỉ sử dụng máy múc loại nhỏ để dò tìm nạn nhân. Phải tập trung cao độ cứu người bị vùi lấp.

Quan sát tại hiện trường, với một lượng lớn đất, đá đổ xuống vùi lấp hoàn toàn 6 ngôi nhà tại đây, lực lượng cứu hộ không thể đào tìm hết 6 ngôi nhà trong 3 ngày tới.

Hải Luận

Bình luận

ZALO