Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 07:08 GMT+7

Nửa đêm truy đuổi tàu vận chuyển dầu thô không hóa đơn chứng từ

Biên phòng - Rạng sáng 28-4, các đơn vị thuộc BĐBP thành phố Hồ Chí Minh dã tổ chức truy đuổi và bắt giữ một tàu có hành vi vận chuyển dầu thực vật thô trái phép.

m28fku1qch-27996_f_k9jiqkjr0_anh_1._Tau_cho_dau
Phương tiện vận chuyển dầu bị lực lượng Biên phòng tạm giữ. Ảnh: Đức Thắng

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, tổ công tác của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đồn Biên phòng Thạnh An, các Trạm Biên phòng cửa khẩu Phú Mỹ và Hiệp Phước thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuần tra, mật phục trên địa bàn đơn vị phụ trách.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 28-4, khi lực lượng Biên phòng tuần tra đến khu vực tuyến phao Phước Long thuộc địa bàn quận 7, thành phố Hồ Chí Minh thì phát hiện một phương tiện chạy với tốc độ cao có biểu hiện nghi vấn nên tổ chức truy đuổi.

Khi tiếp cận phương tiện, tổ công tác tiến hành kiểm tra, xác định trên phương tiện mang biển kiểm soát SG-4181 do ông Trần Thanh Tuấn, sinh năm 1977, trú tại xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước, tỉnh Long An điều khiển có chứa khoảng 10m3 chất lỏng màu vàng. Ông Trần Thanh Tuấn khai nhận số chất lỏng có trên phương tiện là dầu thực vật thô và chở thuê cho bà Hoàng Thị Hiền, sinh năm 1972, có hộ khẩu thường trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Hoàng Thị Hiền là người cùng đi trên phương tiện khai nhận là chủ số hàng và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa nói trên. Ông Trần Thanh Tuấn không xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện để điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO