Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/09/2021 03:54 GMT+7

Nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19

Biên phòng - Trong lúc 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các nữ tu của nhà dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn (hội dòng thuộc giáo phận Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đã tổ chức trao quà hỗ trợ người nghèo ở địa phương vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tặng quà cho người nghèo. Ảnh: Hùng Luân

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là những người yếu thế càng khó khăn hơn. Đối tượng mà các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn hướng tới là người nghèo, lao động phổ thông, người tật nguyền… Những phần quà hỗ trợ chủ yếu là lương thực, thực phẩm (gạo, mì…) hay tiền mặt để người nghèo trang trải cuộc sống, đáp ứng những nhu cầu trước mắt của họ.

Nữ tu Maria Dương Thị Bé Mười (Ban Bác Ái, nhà dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn) cho biết: “Chương trình bác ái của nhà dòng được thực hiện thường xuyên như một hoạt động từ thiện chính của các nữ tu. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, những người nghèo càng khó khăn hơn, nên hội dòng càng cố gắng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn qua nhiều hình thức như phát quà, trao tiền…”

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO