Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 02:58 GMT+7

Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Biên phòng - Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nữ sinh dân tộc Tày Mạ Thị Quỳnh, Lớp 12A11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã xuất sắc đạt điểm 10 môn lịch sử và điểm 10 môn địa lý.

Mạ Thị Quỳnh với niềm vui trong ngày nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Triệu Giang

Mạ Thị Quỳnh là người dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên tại xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Cô gái Tày với ngoại hình nhỏ nhắn và nụ cười rạng rỡ luôn ghi ấn tượng bởi thành tích học tập vô cùng đáng nể, trở thành niềm tự hào của nhà trường, thầy cô và gia đình, là tấm gương đáng học hỏi của các bạn học sinh dân tộc, miền núi.

Quỳnh cho biết, từ khi học cấp 2 Quỳnh đã yêu thích và say mê môn lịch sử. Năm lớp 9 Quỳnh đã đạt giải Nhất cấp tỉnh ở bộ môn này. Trong 3 năm học cấp 3, Quỳnh phải xa nhà lên Thái Nguyên theo học Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, chăm chỉ của bản thân, cùng sự dìu dắt của thầy cô và nhà trường, Quỳnh đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập như: giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; huy chương Đồng kì thi học sinh giỏi Khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ; năm lớp 11, Quỳnh đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Ba thi vượt cấp lớp 12; giải Nhất cấp tỉnh, là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học lớp 12.

Đặc biệt hơn cả với Quỳnh là thành tích kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 với 28.75 điểm ( Sử: 10, Địa: 10, Văn: 8.75 ). Với kết quả xuất sắc này, Mạ Thị Quỳnh nằm trong top thí sinh có điểm thi khối C cao nhất cả nước và điểm cao nhất với tổ hợp xét tuyển Đại học của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Chia sẻ về kết quả này, Quỳnh cho biết: "Lịch sử là một môn khó đối với nhiều học sinh. Trước tiên, nên lập sơ đồ tư duy ngắn gọn để ghi nhớ kiến thức, sau đó cố gắng kết hợp các sự kiện lại với nhau, nâng cao khả năng tư duy ở những câu hỏi vận dụng cao. Trước kì thi, em đã đặt ra mục tiêu phải đạt 10 điểm môn lịch sử và quyết tâm phấn đấu để có thể "giành tấm vé" bước chân vào cánh cửa đại học. Nhận được kết quả thi, mọi cảm xúc trong em đan xen và vỡ òa trong niềm hạnh phúc".

Với niềm đam mê đặc biệt, cùng phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả, cộng với những lợi thế trong quá trình tham gia ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi các cấp, Mạ Thị Quỳnh đã "ẵm trọn điểm 10" môn lịch sử.

Sắp tới, cô nữ sinh dân tộc Tày sẽ trở thành sinh viên của Đại học Sư phạm Hà Nội. “Mơ ước của em là trở thành một giáo viên dạy môn lịch sử, ngày ngày đứng trên bục giảng để truyền lại những kiến thức mà mình biết cho các thế học học sinh để mỗi thế hệ sau hiểu được, biết được, và càng thêm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam”- Mạ Thị Quỳnh chia sẻ.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO