Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 03/12/2020 01:56 GMT+7

NSƯT Khánh Hoà ra mắt Album “Tình biên cương”

Biên phòng - Ngày 13-7, tại Hà Nội, NSƯT Khánh Hoà đã tổ chức lễ ra mắt Album vol 3 "Tình biên cương". Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, dự và phát biểu tại lễ ra mắt.

img-5135a
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, tặng hoa chúc mừng NSƯT Khánh Hoà. Ảnh: Thanh Thuận

Sau thành công của album “Gần lắm Trường Sa”, NSƯT Khánh Hoà tiếp tục giới thiệu với công chúng Album vol 3 "Tình biên cương" với những ca khúc nói về người lính nơi biên cương Tổ quốc. Đây là một bộ gồm 2 ấn phẩm CD và DVD, được thực hiện công phu với những cảnh quay tại vùng biên cương Hà Giang, nơi địa đầu Tổ quốc.

Đến dự lễ ra mắt album, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, chúc mừng NSƯT Khánh Hoà và mong rằng, sau album này, NSƯT Khánh Hoà sẽ tiếp tục dành tình cảm nhiều hơn nữa đến lực lượng BĐBP. Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chia sẻ về quá trình làm phim công phu, nghiêm túc để có được album vol 3 với hình ảnh đẹp, chất lượng tốt về biên giới.

Đồng thời, Thiếu tướng cũng bày tỏ cảm xúc về những đóng góp của văn nghệ sĩ với BĐBP trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng. Những năm qua, rất nhiều văn, nghệ sĩ đã đến với biên giới, biển đảo và có nhiều tác phẩm nghệ thuật hay.

Thay mặt Bộ Tư lệnh BĐBP và cán bộ, chiến sĩ của BĐBP cả nước, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng cảm ơn các văn nghệ sĩ đã dành tình cảm yêu thương của mình đối với vùng biên giới, hải đảo, với những chiến sĩ BĐBP và mong rằng trong thời gian tới, các văn nghệ sĩ sẽ dành nhiều tình cảm hơn nữa hướng về biên giới, hải đảo, cùng góp sức xây dựng vùng biên cương, hải đảo giàu đẹp.

img-9030
Ca sĩ Khánh Hoà hát tặng ca khúc "Bài ca trên núi" trong album "Tình biên cương" tại lễ ra mắt. Ảnh: Thanh Thuận

Dự án album về người lính Biên phòng của NSƯT Khánh Hoà đã có kế hoạch từ năm 2012, nhưng phải đến năm 2016 mới hoàn thành. Để thực hiện album này, chị đã dành thời gian dài tìm hiểu về các vùng biên giới, đến từng đồn Biên phòng của tỉnh Hà Giang, lên những điểm chốt xa xôi để thâm nhập thực tế đời sống của BĐBP, hát cho BĐBP nghe.

Câu chuyên phim trong album xoay quanh mối tình của cô gái H’Mông xinh đẹp, hát hay, trai bản rất thích cô nhưng cô lại đem lòng yêu thương người lính Biên phòng. Phim xây dựng hình tượng người chiến sĩ Biên phòng với suy nghĩ và tình cảm dành cho mảnh đất nơi biên cương của Tổ quốc: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”. Ngoài việc cầm súng canh giữ chốt tiền tiêu, các anh còn hết lòng chăm lo cho đời sống của dân bản. Vì thế mà cô gái H’Mông đã âm thầm yêu anh. Và chính tình cảm chân thành của người lính Biên phòng đã chinh phục được chàng trai bản lúc đầu không thích anh vì người con gái anh yêu lại gửi trọn trái tim cho chàng trai Biên phòng.

img-20160713-1
Poster của bài "Tình yêu bên suối" với hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng hết lòng chăm lo cho đời sống của dân bản. Ảnh: Thanh Thuận

Trong album, có nhiều ca khúc quen thuộc như “Chiều biên giới” (Vũ Hiệp Bình), “Bài ca trên núi” (Nguyễn Văn Thương), “Tình yêu bên suối” (Thế Song), “Thơ tình của núi” (An Thuyên), nhưng có những tác phẩm vẫn còn lạ đối với đại bộ phận công chúng như “Tiếng chim hoạ mi hót”(Lưu Hà An ), “Thương anh nhiều lắm đấy” (Phó Đức Phương). NSƯT Khánh Hoà rất mong những ca khúc lạ ấy sẽ trở nên quen thuộc hơn với công chúng.  

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO