Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 10:33 GMT+7

NSND Vi Hoa ra mắt DVD “Đời lính tôi yêu”

Biên phòng - Ngày 19-12, tại Hà Nội, Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Vi Hoa đã ra mắt DVD “Đời lính tôi yêu” đánh dấu việc nữ nghệ sĩ chính thức giã từ đời quân ngũ. Đây được coi là món quà tinh thần vô cùng quý giá mà NSND Vi Hoa dành tặng các chiến sĩ Biên phòng cũng như những khán giả - những người lính trên mọi miền Tổ quốc.

NSND Vi Hoa biểu diễn ca khúc “Chiều biên giới” (sáng tác Vũ Hiệp Bình) trong buổi ra mắt DVD “Đời lính tôi yêu”. Ảnh: Thanh Thuận

“Đời lính tôi yêu” kể về một cô gái Thái vùng cao Tây Bắc đã đem lòng yêu màu xanh áo lính từ lúc còn nhỏ, khi chứng kiến những chiến sĩ Biên phòng đã giúp người dân mọi việc trong cuộc sống, bên cạnh sự nghiệp bảo vệ biên giới. Thế là, từ sự ngưỡng mộ, trân quý, cô gái Thái đã trở thành một chiến sĩ BĐBP trên mặt trận văn hóa.

Tiếng hát của cô đã vang vọng trên mọi nẻo đường biên giới, đến những bản làng xa xôi, đến những doanh trại bộ đội ở lưng chừng núi hay sâu thẳm trong rừng. Cô gái Thái ấy đã dành cả thanh xuân của mình cũng như những tháng ngày bên kia đỉnh dốc cuộc đời để cất lên tiếng hát ngợi ca màu xanh áo lính, ngợi ca vẻ đẹp của quê hương đất nước, ngợi ca tình yêu thiêng liêng của những người lính, của tình mẫu tử, tình yêu thương gia đình… Cô gái Thái ấy chính là NSND Vi Hoa.

Thượng tá, nhạc sĩ Tuấn Anh, Đoàn trưởng Đoàn Văn công BĐBP chia sẻ với khán giả về những đóng góp của NSND Vi Hoa với lực lượng BĐBP. Ảnh: Thanh Thuận

Từ một câu chuyện giản dị, đạo diễn, NSND Việt Hương đã thổi hồn vào đó bằng những hình ảnh tuyệt đẹp vùng cao Tây Bắc. Sự hùng vĩ của một dải đất biên cương được thể hiện qua những khuôn hình đẹp, thiêng liêng mà đầy chất thơ; những cô gái Thái xinh đẹp, nền nã dịu dàng bên cạnh tiếng hát thánh thót, cao vút, trong vắt, hồn nhiên như tiếng chim họa mi của núi rừng - tiếng hát của NSND Vi Hoa.

Đa số những cảnh trong MV được quay tại Mộc Châu, Sơn La, là quê gốc của Vy Hoa, vì thế nó càng trở nên ý nghĩa đối với một nghệ sĩ khi làm em MV giã từ đời quân ngũ của mình.

NSND Vi Hoa cùng các ca sĩ Đoàn Văn công BĐBP trong một tiết mục biểu diễn. Ảnh: Thanh Thuận

Với giọng hát ngọt ngào, bay bổng, lãng mạn, sâu sắc và tinh tế của NSND Vi Hoa cùng câu chuyện thú vị và những hình ảnh đẹp, nên thơ của vùng cao Tây Bắc qua bàn tay đạo diễn tài ba của nghệ sĩ Việt Hương khiến “Đời lính tôi yêu” vừa giống MV ca nhạc, vừa mang dáng dấp của một phim ngắn kể về chặng đường “người lính hát” của NSND Vi Hoa.

NSND Vi Hoa cùng NSND, đạo diễn Việt Hương và quay phim Hải Ninh chia sẻ quá trình quay DVD “Đời lính tôi yêu”. Ảnh: Thanh Thuận
Tập thể Đoàn Văn công BĐBP tặng hoa chúc mừng NSND Vi Hoa ra mắt DVD. Ảnh: Thanh Thuận
Bìa DVD “Đời lính tôi yêu”. Ảnh: Thanh Thuận

“Đời lính tôi yêu” cũng chính là món quà cũng như sự tri ân của Vy hoa dành tặng cho tất cả những người lính nói chung và người lính Biên phòng nói riêng những kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020).

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO