Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 01:01 GMT+7

Nơi kết nối những tấm lòng nhân ái

Biên phòng - Sẵn sàng sẻ chia yêu thương và luôn tâm niệm “Hạnh phúc là cho đi và sẽ còn mãi”, thời gian qua, Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang ở huyện biên giới Đức Cơ (Gia Lai) đã trở thành địa chỉ kết nối những trái tim yêu thương tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, trẻ em thiếu may mắn. Qua đó, góp phần giúp những mảnh đời bất hạnh vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

5b07729122f7c725ca0003ec
Các thành viên Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang chuẩn bị bữa cơm cho bệnh nhân. Ảnh: Tiểu Mai

Dù đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện từ trước đó, nhưng đến ngày 13-3-2018, Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang mới chính thức được thành lập. Cố vấn Ban điều hành và Chủ nhiệm câu lạc bộ là Đại đức Thích Nhuận Đạo, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Cơ, trụ trì chùa Từ Quang, ở thị trấn Chư Ty. Câu lạc bộ là tổ chức gồm nhiều thành viên với nhiều thành phần, lứa tuổi, nghề nghiệp, mơ ước khác nhau, song ở họ có chung một tấm lòng thiện nguyện, hướng thiện.

Bằng tấm lòng bao dung đồng cảm, các tình nguyện viên tham gia câu lạc bộ không chỉ trực tiếp đóng góp công sức, tiền của, mà còn tích cực huy động sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm với mong muốn giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, những người già neo đơn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời chia sẻ, động viên những người đang mang trong mình bệnh hiểm nghèo thêm phần yêu đời, hy vọng vào điều kỳ diệu phía trước.

Hơn 2 tháng nay, cứ đều đặn vào mỗi sáng thứ Ba hằng tuần, các tình nguyện viên tham gia Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang lại tập trung đông đủ để cùng nhau nấu những nồi cháo thơm ngon, những ly sữa đậu nành bổ dưỡng, những suất cơm miễn phí đem đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ.

Mỗi buổi hoạt động như vậy cung cấp khoảng 400 suất ăn miễn phí trao tận tay những bệnh nhân nghèo. Kinh phí được huy động từ sự ủng hộ, đóng góp của bà con phật tử và các nhà hảo tâm trên địa bàn. Bệnh nhân Rah Lan Thu (trú tại làng Pang, xã Ia Lang) đã điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ được hơn 10 ngày, xúc động chia sẻ: “Mình cảm động vô cùng. Không chỉ vì mình có suất cơm, hộp cháo mà là sự ân cần, sẻ chia, động viên của những người làm thiện nguyện đối với người bệnh, khiến mình thêm phần lạc quan, yên tâm điều trị”.

Chị Lê Thị Thu Thanh, tình nguyện viên Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang tâm sự, tất cả mọi người trong câu lạc bộ đều không dư giả gì, thậm chí có người cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mọi người đến đây đều có chung một tấm lòng là muốn sẻ chia, giúp đỡ những người bệnh, trẻ em nghèo, người già neo đơn vơi bớt phần nào nỗi đau bệnh tật, sự thiếu vắng tình thương. Mỗi suất cơm, bữa cháo, phần quà không đáng giá bao nhiêu với những người có điều kiện, nhưng với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong lúc hoạn nạn thì rất đáng quý. Nó không chỉ san sẻ khó khăn vật chất, mà còn động viên tinh thần rất lớn cho người bệnh.

Bằng nguồn quỹ vận động được, từ khi đi vào hoạt động đến nay, ngoài việc tham gia bếp ăn từ thiện, Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang còn đi thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ tiền cho các gia đình khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn huyện Đức Cơ và các tỉnh, thành phố như: Quảng trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam... với số tiền hơn 100 triệu đồng. Mới đây nhất, Đại đức Thích Nhuận Đạo, Trưởng ban điều hành Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang cùng với các nhà hảo tâm đã đi thăm hỏi và trao gần 30 triệu đồng cho 3 gia đình khó khăn ở xã Ia Nan và thị trấn Chư Ty. Số tiền gần 10 triệu đồng cho mỗi gia đình không nhiều, nhưng có thể giúp họ vượt qua được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

“Xuất phát từ tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, chúng tôi nhận thấy trên địa bàn huyện Đức Cơ còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhất là bà con dân tộc thiểu số đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện rất cần được giúp đỡ. Chúng tôi thành lập Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang với mong muốn chia sẻ một chút khó khăn với bà con. Một bát cháo, suất cơm từ thiện do các phật tử và các mạnh thường quân xa gần đóng góp cũng làm ấm lòng người bệnh cũng như những gia đình có hoàn cảnh khó khăn” - Đại đức Thích Nhuận Đạo chia sẻ.

Với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực được triển khai trong thời gian qua, Câu lạc bộ từ thiện Ánh Từ Quang đã trở thành nơi gắn kết những tấm lòng nhân ái, là cầu nối để sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng đến với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là sự thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Tiểu Mai

Bình luận

ZALO