Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 06:17 GMT+7

Nỗ lực, quyết tâm đạt thành tích cao tại Army Games 2021

Biên phòng - Những ngày tháng 5 oi ả, dưới cái nắng như thiêu như đốt, trên thao trường, Đội tuyển huấn luyện viên và chó nghiệp vụ tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 vẫn vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết, hăng say luyện tập, với quyết tâm, kỳ vọng sẽ giành kết quả cao nhất trong Hội thao Quân sự quốc tế 2021.

Huấn luyện viên và chó nghiệp vụ luyện tập nội dung “Vượt qua chướng ngại vật”. Ảnh: Hoàng Tùng

Chúng tôi có mặt tại thao trường huấn luyện khi mặt trời đang rọi xuống nơi đây những tia nắng rát bỏng. Tuy nhiên, các huấn luyện viên và chó nghiệp vụ vẫn miệt mài, hăng say huấn luyện. Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, Đội trưởng Đội tuyển huấn luyện viên và chó nghiệp vụ tham gia Hội thao Quân sự quốc tế 2021, chia sẻ: “Thời tiết khu vực đơn vị đóng quân rất khắc nghiệt, nắng mưa thất thường, các nội dung tham gia hội thao có cường độ huấn luyện cao, đòi hỏi yêu cầu cao cả về thể lực và tinh thần. Vì thế, cán bộ, giáo viên luôn thường xuyên có mặt để hướng dẫn, uốn nắn, động viên, giúp anh em hoàn thành tốt từng nội dung huấn luyện.

Hiện nay, đội tuyển đã bước sang giai đoạn 2 - huấn luyện phân đoạn với các nội dung: huấn luyện vượt vật cản, ném lựu đạn, bò qua mô hình xe bọc thép, bơi, lùng sục, bắn súng AK và CKC; trong đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng nội dung bắn súng AK và CKC, thường xuyên phối hợp với Lữ đoàn Công binh 249, Bộ Tư lệnh Công binh tổ chức cho các vận động viên tham gia bắn đạn thật sát với yêu cầu của bài thi”.

Trong khuôn khổ Army Games 2021 sắp tới, Đội tuyển huấn luyện viên và chó nghiệp vụ sẽ tham gia tranh tài cuộc thi “Người bạn trung thành” (chó nghiệp vụ), với các bài thi bao gồm: “Đua chó cá nhân” cự ly 3.200m, “Đua chó tiếp sức” cự ly 1.600m, “Vượt qua chướng ngại vật” cự ly 300m cùng chó nghiệp vụ, “Phòng thủ” và “Tay súng thiện xạ". Đây cũng là năm thứ hai, Trường Trung cấp 24 Biên phòng được giao nhiệm vụ tổ chức huấn luyện tham gia Hội thao Quân sự quốc tế.

Tiết trời càng về trưa càng nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, thế nhưng huấn luyện viên và chó nghiệp vụ vẫn hăng say, miệt mài thục luyện các nội dung đã được hướng dẫn. Tranh thủ thời gian nghỉ giải lao, tôi trao đổi với Trung úy chuyên nghiệp Trần Viết Tuấn, quê ở Hà Tĩnh. Trung úy Tuấn tâm sự: “Khi được lựa chọn vào đội tuyển tham gia Hội thao Quân sự quốc tế 2021, chúng tôi luôn xác định, đây là trách nhiệm nặng nề nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào. Vì vậy, dù nhiệt độ ngoài trời thường xuyên là 39-40 độ C, đội tuyển vẫn miệt mài tập luyện từ sáng tới trưa, từ trưa tới tối”. Trung úy chuyên nghiệp Phạm Hồng Trường, quê ở An Giang, là thành viên trẻ nhất của đội tuyển thì bộc bạch: “Quá trình huấn luyện, tất nhiên có vất vả do những đặc thù riêng, nhưng tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi luôn cháy bỏng trong mỗi chúng tôi. Được sự quan tâm, tạo điều kiện mọi mặt của cấp trên, sự ủng hộ của gia đình, chúng tôi quyết tâm, phấn đấu đạt thành tích cao nhất tại Army Games 2021”.

“Xác định rõ trách nhiệm, ngay sau khi thành lập đội tuyển, chúng tôi đã tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham dự Army Games, để từ đó xây dựng quyết tâm cao, tích cực, chủ động luyện tập, phấn đấu đạt thành tích thi đấu tốt nhất, qua đó, góp phần nâng cao vị thế của QĐND Việt Nam trên trường quốc tế” - Đại tá Trần Quang Phê, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

Hoàng Tùng

Bình luận

ZALO