Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 01:20 GMT+7

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nơi tuyến đầu

Biên phòng - Những ngày cuối tháng 3, hơn 200 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và chiến sĩ BĐBP các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc gồm: Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình đã tăng cường vào tuyến biên giới Tây Nam thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Thượng uý Phạm Phương Viên (bên trái) cùng cán bộ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 Than Bùn luôn thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn phụ trách. Ảnh: Hồ Phúc

Trên tuyến biên giới tỉnh Long An dài hơn 130km, BĐBP Long An đã duy trì 36 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 cố định làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, cửa khẩu, siết chặt các đường mòn, lối mở trên các địa bàn. Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, BĐBP Long An đã được tăng cường hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị BĐBP các tỉnh: Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre và các học viên từ Học viện Biên phòng.

Ngày 28-3, sau chặng đường dài hơn 1.600km, 60 cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nam Định đã có mặt tại Bộ Chỉ huy BĐBP Long An sẵn sàng lên tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Dịp này, Thượng úy Phạm Phương Viên cùng 7 cán bộ, chiến sĩ khác của BĐBP Nam Định được phân công về thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn thuộc Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, BĐBP Long An. Ngay khi Thượng úy Viên được giao thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 Than Bùn thuộc Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, anh đã nhanh chóng bắt nhịp được với công việc thường ngày, phối hợp với lực lượng tại chỗ thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát biên giới, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn.

Được biết, Thượng úy Viên là một trong những cán bộ, chiến sĩ của BĐBP Nam Định tự nguyện viết đơn xin tăng cường vào thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới Tây Nam đợt này.

Thượng úy Viên cho biết: “Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đang căng mình nỗ lực vượt khó, thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu. Là cán bộ, đảng viên trong lực lượng BĐBP, bản thân tôi mong muốn chia sẻ những khó khăn cùng đồng đội nên đã xung phong tham gia tăng cường vào các tỉnh phía Nam để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Đây là lần đầu tiên tôi vào miền Nam, cũng là lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch trên biên giới. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi sẽ nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cũng trong đợt này, BĐBP Ninh Bình đã “chi viện” cho BĐBP Long An 40 cán bộ, chiến sĩ lên thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu. Như những cán bộ, chiến sĩ tăng cường đến từ các đơn vị khác, khi được phân công đến các địa bàn trên biên giới, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Ninh Bình đã nhanh chóng tiếp cận với công việc, phối hợp chặt chẽ với cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù có 2 con còn nhỏ, nhưng sau khi được chỉ huy đơn vị quán triệt về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và quyết tâm của Việt Nam nhằm duy trì vững chắc thành quả trong công tác phòng chống dịch, Đại úy Lê Văn Thuận, trợ lý Ban Chính trị, BĐBP Ninh Bình đã xung phong tham gia tăng cường vào BĐBP Long An đợt này. Được phân công về Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, trước khi nhận nhiệm vụ trên biên giới, Đại úy Thuận cùng đồng đội đã được chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây thông tin về đặc điểm tình hình địa bàn, cũng như những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, đặc biệt là hoạt động xuất nhập cảnh trái phép để nắm, từ đó, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại úy Thuận cho biết: “Được giao nhiệm vụ công tác tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Voi Đình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, thuộc ấp 6, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, tôi nhanh chóng bắt nhịp và cùng anh em tại trạm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ đoạn biên giới phụ trách. Bản thân tôi luôn xác định được trọng trách được giao, nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi và các anh em không một phút lơ là, mất cảnh giác, ngày cũng như đêm, chúng tôi thay phiên nhau tuần tra chặt chẽ địa bàn. Ai cũng ý thức được rằng, việc hoàn thành thật tốt nhiệm vụ cấp trên giao cho, nhất là phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ nhân dân, cũng chính là bảo vệ bản thân, gia đình mình...”.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP được tăng cường vào các địa bàn trên tuyến biên giới Tây Nam nói chung và BĐBP Long An nói riêng luôn xác định công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị, là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Vì vậy, ai cũng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ với lực lượng tại chỗ, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan qua biên giới.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO