Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 09:18 GMT+7

Nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Biên phòng - Cùng với lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn, trong 2 ngày 18 và 19-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã huy động 6 xe chỉ huy, xe tải, dụng cụ cứu hộ cùng 60 cán bộ, chiến sĩ tổ chức tìm kiếm người mất tích và giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

s03f5ay2xi-7299_f_joo1v0o62_anh2
BĐBP giúp dân khắc phục mưa lũ. Ảnh: Công Quang

Do ảnh hưởng của cơn bão số 8 nên đã xảy ra mưa lớn gây lũ quét, sạt lở nghiêm trọng tại thành phố Nha Trang, thiệt hại nặng nề nhất là địa bàn xã Phước Đồng. Hàng nghìn mét khối đất đá theo dòng nước ập khiến hàng chục ngôi nhà đã bị nước lũ xóa sổ. Tài sản của nhiều gia đình bị cuốn trôi.

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương khai thông đống đổ nát với hàng nghìn mét khối đất đá, nhanh chóng triển khai giúp đỡ nhân dân gia cố nhà cửa và các công trình dân sinh; cứu vớt tài sản, khai thông giao thông giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống. Cùng với đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh điều 2 tàu cứu nạn cùng 22 cán bộ, chiến sĩ tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Có mặt tại xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, khu vực chịu thiệt hại lớn nhất về người, để trực tiếp chỉ huy, động viên lực lượng tìm kiếm người mất tích, Thượng tá Trần Quốc Toản, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Khánh Hòa cho biết: “Ngay từ trưa 18-11, chúng tôi đã điều động 60 đồng chí và phương tiện đến hỗ trợ bà con dọn dẹp nhà cửa, giúp nhân dân khắc phục hậu quả do lũ quét tại một số địa phương trên địa bàn thành phố Nha Trang. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị đứng chân trên địa bàn nhanh chóng tổ chức lực lượng, đến các địa phương bị thiệt hại để di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực xung yếu, ứng cứu những nạn nhân bị thương và tìm kiếm người mất tích”. 

Thời tiết Nha Trang ngày 19-11 không mưa, rất thuận lợi cho công tác cứu hộ, cứu nạn. Tính đến 16 giờ ngày 19-11, trên địa bàn biên giới biển Khánh Hòa đã có 14 người chết, 5 người mất tích, 11 người bị thương. Theo Thượng tá Trần Quốc Toản, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp điều động lực lượng, phương tiện cùng các lực lượng chức nằn giúp người dân khắc phục hậu quả trong những ngày tới và chuẩn bị các phướng án ứng phó với cơn bão số 9 đang hình thành trên Biển Đông.

Văn Huệ

Bình luận

ZALO